Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về

Cách làm mứt chùm ruột chua cay được chúng tôi giới thiệu mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Chùm ruột là một loại trái khá là gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của của người Việt. Bạn có thể sử dụng chùm ruột chua cay cùng chút kĩ xảo để vào bếp chế biến ngay một phần mứt chùm ruột cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người sẽ mê tít với hương vị món mứt này mang đến cho xem. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt chùm ruột chua cay nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg chùm ruột
  2. 500g đường
  3. 1 củ gừng cạo vỏ giã nhỏ
  4. Ớt bột
  5. Muối.

Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chùm ruột đem rửa sạch bỏ cuống ngâm vào trong âu nước muối pha loãng tầm 4 tiếng rồi vớt ra xả lại nhiều lần cho ráo nước.

Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt chùm ruột chua cay

Ướp chùm ruột với đường trong 4 tiếng đến khi đường tan ra hết.

Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về hình 3

Bắc chảo lên bếp sên trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường tan ra hết rồi vặn nhỏ lửa cùng ít gừng + ớt bột vào nồi sên đến khi đường cạn hết còn quả chùm ruột đỏ mọng căng bóng là có thể tắt bếp.

Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt chùm ruột chua cay

Cho mứt chùm ruột ra ngoài cho nguội rồi thưởng thức.

Cách làm mứt chùm ruột chua cay ngon đúng điệu đón xuân về hình 5

Mứt chùm ruột chua cay trong những ngày tết đến xuân về sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn. Với vị chua ngọt tan chảy vào miệng còn gì tuyệt vời bằng cho khẩu vị người ăn nữa đúng không. Những ngày tết về bạn có thể dành ra vào bếp để trổ tài nội trợ cho gia đình, cùng mọi người nhâm nhi món mứt nói chuyện phiếm cùng nhau thì còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep