Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon hết ý khen hết lời

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn vào bếp chế biến trong một nốt nhạc. Nhắc đến mứt đậu phộng bọc đường đây được xem là một loại mứt thường xuất hiện trong khay mứt tết của gia đình Việt từ hàng trăm năm qua. Đến bây giờ loại mứt này vẫn còn được phổ biến và lan rộng nhưng bạn sẽ không cần ra các hàng quán để mua nữa. Hôm nay bạn có thể cùng ilamdep vào bếp chế biến mứt đậu phộng bọc đường nhé.

Nguyên liệu:

  1. 400g đậu phộng
  2. 150g đường cát trắng
  3. 1 ống vani.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon hết ý khen hết lời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng đem rang đều đến khi chín bạn đổ ra xát hết lớp vỏ ngoài đi.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon hết ý khen hết lời hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt đậu phộng bọc đường

Cho đậu phộng + đường + nước + bột vani vào chảo rang đều tay đến khi đường tan ra hết và bọc lấy các hạt đậu phộng. Bạn đảo nhẹ tay cho đến khi nghe đậu phộng nổ lốp bốp là bạn có thể tắt bếp.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon hết ý khen hết lời hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt đậu phộng bọc đường

Cho mứt đậu phộng bọc đường ra ngoài cho nguội rồi cho ra đĩa cùng thưởng thức.

Cách làm mứt đậu phộng bọc đường ngon hết ý khen hết lời hình 4

Tưởng chừng như chỉ có thể mua tại các hàng quán mà bây giờ bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu để chế biến ngay tại gian bếp của gia đình mình rồi. Hương vị của mứt đậu phộng bọc đường thì không chê vào đâu được với lớp đậu phộng giòn rụm tan chảy cùng vị ngọt của lớp đường bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ấm trà nóng để nhâm nhi thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep