Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê

Mách mẹ 5 cách chăm sóc vết rạch tầng sinh môn mau lành nhất được chia sẻ dưới đây của phunublog.vn sẽ giúp các mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và vui vẻ hơn. Vết thương do rạch tầng sinh môn được chăm sóc đúng cách sẽ ít gây đau đớn và lành đẹp, không viêm nhiễm, hẳn là điều các mẹ sau sinh mong muốn. Tham khảo bài viết này để chăm sóc vết rạch tầng sinh môn sau sinh thật tốt nhé.Cách làm mứt me dẻo tưởng thì khó chế biến nhưng thật ra muốn chế biến lại dễ vô cùng. Những ngày tết của dân tộc những món ăn chứa nhiều dầu mỡ làm khẩu vị ăn uống của gia đình bạn cũng giảm đi ít nhiều giờ mà ăn những loại mứt quá ngọt sẽ khiến người ăn có khẩu vị kém. Nhưng đến với mứt me dẻo người ăn sẽ có một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới cho xem. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt me dẻo cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 1kg me chua
  2. 800g đường
  3. 500ml nước
  4. 100g vừng trắng
  5. 1 miếng gừng tươi.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho me vào nồi đổ ngập nước cho lên bếp đun sôi, rồi vớt ra rổ cho ráo hết nước đi.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt me dẻo

Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho vừng vào rang đến khi chuyển sang màu vàng bạn có thể tắt bếp đổ vừng ra ngoài.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 3

Bóc hết lớp vỏ me đi còn phần thịt me giữa lại, cho vào chảo cùng chút nước khuấy đều tay cho me khỏi cháy.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 4

Cho đường vào chảo me đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đường và me quyện lại nhau rồi rắc vừng trắng vào đảo thêm 5 phút nữa để tắt bếp.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt me dẻo

Cho mứt me ra ngoài để thưởng thức.

Cách làm mứt me dẻo ngon đúng điệu vạn người mê hình 6

Mứt me dẻo sẽ là một loại mứt hoàn toàn mới trong những ngày tết của dân tộc với hương vị chua ngọt trộn lẫn với nhau sẽ khiến khẩu vị người ăn giảm đi ít nhiều. Bạn có thể dành ra 20 phút vào bếp để chế biến thay vì như trước đây ra các hàng quán để mua sẵn về. Ngày tết mà có một đĩa mứt me dẻo để cùng thưởng thức thì ngon còn gì phải bàn cãi nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdepTrên đây là mách mẹ 5 cách chăm sóc vết rạch tầng sinh môn mau lành nhất các mẹ nên biết. Để chăm sóc bản thân mau chóng phục hồi sức khỏe sau sinh, các mẹ hãy chú ý bài viết này nhé. phunublog.vn chúc các mẹ mạnh khỏe, vui vẻ và chăm sóc con sơ sinh tốt.