Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời

Cách làm bánh chưng xanh ngon không phẩm màu đẹp bắt mắt sẽ đem lại những chiếc bánh chưng xanh từ ngoài vỏ đến tận trong nhân vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh chưng thông thường khi cắt ra có phần nếp tiếp xúc với lá dong mang màu xanh nhạt nhưng bên trong lại có màu trắng, không được đẹp mắt lắm. Với bí quyết mà phunublog.vn hướng dẫn dưới đây, chiếc bánh chưng sẽ có lớp nếp màu xanh đều từ ngoài vỏ vào đến nhân mà không cần phải sử dụng phẩm màu, hương thơm hấp dẫn. Nào hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé.Cách làm mứt đu đủ dẻo được chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích hơn cho các chị em khi vào bếp. Mứt là món không thể thiếu trong những dịp tết đến nên lựa chọn các loại mứt cũng làm các chị em nội trợ suy nghĩ. Những ngày này vấn đề an toàn thực phẩm làm các chị em lo lắng vậy bạn không cần ra các hàng quán để mua nữa mà có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay mứt đu đủ dẻo nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g đu đủ xanh
  2. 1/3 quả dứa băm nhỏ
  3. 1 muỗng vôi
  4. 1/2 muỗng muối
  5. 1 trái chanh vắt nước
  6. 200g đường.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa 2 lít nước vôi với nước rồi gạn lấy phần nước vôi trong để hòa với chút muối. Đu đủ đem gọt vỏ bào lấy sợi rồi rửa qua với nước lạnh. Đem đu đủ ngâm với nước vôi trong khoảng 2 giờ đem vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước cho hết mùi.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 2

Đun nồi nước cùng chút muối cho đu đủ vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng 15 phút thì đổ ra xả lại với nước lạnh vài lần để ráo nước.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt đu đủ dẻo

Ướp đu đủ + đường + dứa + 100ml nước lạnh trộn đều hỗn hợp, khi đường tan chảy ra.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 4

Cho lên chảo sên trên ngọn lửa vừa đến khi đường sánh lại với nước cốt chanh và sên đến khi đu đủ dẻo lại thì bạn có thể tắt bếp. Đợi đu đủ nguội hẳn bạn có thể cho vào hũ.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt đu đủ dẻo

Cho đu đủ dẻo ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon không ăn là phí cả đời hình 6

Nhắc đến mứt đu đủ dẻo một loại mứt hoàn toàn mới trong thị trường mứt hiện nay chỉ với chút công đoạn bạn đã có thể chế biến rồi. Thử nghĩ xem những ngày tết thế này mà có một đĩa mứt đu đủ dẻo với những sợi mứt dẻo ngọt lịm uống kèm một tách trà nóng cùng nhâm nhi nói chuyện thì còn gì bằng nữa. Bạn có thể dành ra chút thời gian đã có thể chế biến nên có thể hoàn toàn yên tâm rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdepThực hiện đúng bí quyết được giới thiệu trên đây, các chị em sẽ có những chiếc bánh chưng màu xanh cực bắt mấy đấy. Để có được chiếc bánh chưng xanh như ý, các bạn hãy tham khảo cách làm bánh chưng màu xanh ngon không phẩm màu đẹp bắt mắt trên đây của phunublog.vn nhé. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.