Cách làm mứt đu đủ xanh đỏ ngon dẻo dạng sợi

Cách làm mứt đu đủ khác biệt với những loại mứt khác ở cả hương thơm, màu sắc cho đến mùi vị và cả độ bùi bùi tự nhiên. Nếu Tết này bạn muốn tự tay chế biến một món mứt thật ấn tượng và mới lạ thì cách làm mứt đu đủ xanh đỏ chính là điều bạn đang cần đó nhé. Với quy trình không chút phức tạp, cầu kì, cách làm mứt đu đủ dẻo sau đây của giadinh.blog vẫn giúp bạn chế biến món mứt này thành công mà không gặp trở ngại nào, dù mới chỉ thử sức lần đầu.

Nguyên Liệu:

  1. Đường kính trắng: 300g
  2. Phèn chua
  3. Đu đủ: 600g
  4. Vani
  5. Vôi

cách làm mứt đu đủ

Cách làm mứt đu đủ ngon

Dù đây là cách làm mứt đu đủ chín nhưng khi chế biến món mứt này chỉ nên chọn loại đu đủ vừa chín tới chứ không nên dùng đu đủ đã chín hẳn, như vậy mứt sẽ không dẻo mà là nhũn đó nha.

Nếu bạn lo ngại việc dùng đu đủ chưa chín hẳn sẽ kém ngọt thì bạn không cần lo, bởi khi chế biến đã có thêm vị ngọt của đường rồi mà.

Bắt tay vào chế biến chúng ta gọt sạch vỏ, bổ đôi rồi cào hết hạt rồi thái đu đủ thành miếng vừa ăn, đừng nên thái nhỏ quá hay to quá nhé, nếu quá nhỏ thì mứt sẽ bị vụn, không được đẹp mắt, còn quá to thì thật sự khó để cắn đấy.

Tiếp đến ngâm đu đủ với nước vô trong khoảng 12h thì vớt ra rửa sạch với nước.

Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thả phèn chua rồi cho đu đủ vào chần qua khoảng 5 phút thì vớt ra rửa lại lần nữa và để rổ cho ráo nước.

Khi đu đủ ráo ta cho vào chảo cùng đường để ướp qua đêm, sáng ngày hôm sau bắt đầu sên với lửa vừa cho sôi thì vặn lửa nhỏ xuống và nấu cho đường cô đặc lại, rắc vani vào cho thơm, đảo tiếp cho đều tay đến khi đường chuyển sang dạng kết kinh trắng là được.

Chờ cho mứt nguội hẳn thì cho vào túi nilon hoặc bình kín để bảo quán trong tủ lạnh để ăn dần.

Cách làm mứt đu đủ này sử dụng nguyên liệu là đu đủ chín, nhưng nếu bạn thích độ giòn cao hơn thì có thể dùng cách làm mứt đu đủ xanh cũng rất ngon nhé, cách làm thì hoàn toàn tương tự như trên thôi nha.

Với món mứt cho ngày tết như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện được cách làm mứt đu đủ sợi để đãi gia đình và người thân hay khách khứa trong những ngày tết.