Cách làm mứt dừa ngon hết ý khen hết lời

Cách làm mứt dừa được chúng tôi giới thiệu dưới đây chế biến khá là đơn giản cùng những nguồn nguyên liệu rẻ tiền. Nhắc đến món mứt dừa đây là một loại mứt truyền thống của người Việt từ bao đời qua, người Việt quan niệm trong ngày tết không thể thiếu được bánh chưng là khay mứt. Bạn luôn lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm khi mua các loại mứt về trong những ngày tết. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay một phần mứt dừa nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg cùi dừa
  2. 500g đường
  3. Sữa
  4. 1 ống vani.

Cách làm mứt dừa ngon hết ý khen hết lời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa nạo thành những sợi mỏng và dài đem gọt sạch lớp vỏ nâu ngoài. Đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo nước.

Cách làm mứt dừa ngon hết ý khen hết lời hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt dừa

Trộn dừa và đường theo tỉ lệ cứ 1kg cùi dừa là 500g đường, thêm ít sữa đặc vào để giúp mứt dừa thơm và ngậy hơn. Để khoảng 3 tiếng cho đường chảy ra nước bạn cho lên bếp sên trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường keo lại. Còn phần đường trắng kết tinh lại chuyển sang màu trắng các sợi khô và tách đều bạn thêm vani vào đảo đều là có thể tắt bếp.

Cách làm mứt dừa ngon hết ý khen hết lời hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt dừa

Để mứt dừa nguội cho vào đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt dừa ngon hết ý khen hết lời hình 4

Mứt dừa đặc trưng ở vị thơm ngọt và màu sắc của loại mứt này không giống bất kì các loại mứt nào khác. Vào những dịp xuân đến thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến ngay một phần mứt dừa cho cả nhà cùng nhâm nhi với một ấm trà nóng. Ngồi cùng nhau nhâm nhi để nói chuyện sau một năm làm việc thì còn gì bằng nữa đúng không. Hương vị cũng không chê vào đâu được với từng miếng dừa sần sật ta chảy cùng vị ngọt của đường và mùi thơm của vani. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep