Cách làm mứt dứa ngon dẻo lạ miệng đón dịp xuân về

Cách làm mứt dứa vừa ngon dẻo, vừa thơm hấp dẫn sẽ giúp cho ngày Tết của gia đình bạn thêm phần mới mẻ. Bên cạnh đó, với vị chua chua ngọt ngọt, mứt dứa sẽ giúp kích thích vị giác và còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, vào những ngày Tết khi đã quá ngán với các món ăn nhiều chất béo thì một miếng mứt dứa dẻo dẻo lại chua ngọt dễ ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng hơn. Vậy hôm nay hãy cùng vào bếp với webanngon để chế biến ngay một đĩa mứt dứa ngon dẻo lạ miệng chào đón xuân về nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 quả dứa
  2. 1 quả chanh
  3. 600gr đường
  4. 5gr phèn chua

Hướng dẫn làm mứt dứa:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi. Sau đó, ngâm dứa với nước lạnh pha chút muối trong 15 phút rồi vớt ra và rửa sạch.

cách làm mứt dứa ngon dẻo lạ miệng đón dịp xuân về hình 2

Tiếp theo, đun sôi 5gr phèn chua với 2 lít nước, cho dứa vào chần qua khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại cho tới khi hết phèn chua. Để dứa ráo nước trong khoảng 2 giờ.

Bước 2: Tiến hành làm mứt dứa

Cho đường và dứa vào ướp trong nồi để đường tan chảy, ngấm đều miếng dứa.

cách làm mứt dứa ngon dẻo lạ miệng đón dịp xuân về hình 3

Sau đó, đem dứa sên trên bếp với lửa nhỏ và thêm nước cốt chanh. Khi dưa có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

cách làm mứt dứa ngon dẻo lạ miệng đón dịp xuân về hình 4

Cho dứa vào lò sấy ở 100 độ C khoảng 1 giờ để dứa ráo đường và khô lại.

Bước 3: Hoàn thành mứt dứa

Cuối cùng, cho mứt dứa vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.

cách làm mứt dứa ngon dẻo lạ miệng đón dịp xuân về hình 5

Tết năm nay, bạn sẽ không còn phải bận tâm khi phải làm món mứt truyền thống quen thuộc nào để đãi khách nữa vì đã có mứt dứa cực kì đơn giản và lạ miệng. Như vậy, thực đơn các món mứt của bạn sẽ trở nên phong phú hơn và có thể trổ tài khả năng bếp núc trước mặt bạn bè, khách khứa rồi đấy. Hãy lưu lại công thức này vào sổ tay nấu nướng của bạn để sử dụng vào những Tết năm sau nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ngon tiếp theo cùng với webanngon.