Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt

Cách làm mứt dừa vị cam sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp trổ tài chế biến món mứt cho gia đình. Mứt dừa được xem là một trong những loại mứt truyền thống lâu đời của dân tộc bao đời này. Nhưng nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt dừa trắng ngần ngọt lịm rồi nhưng có thành viên trong nhà lại không thích vị ngọt lịm lắm. Bạn có thể kết hợp với chút vị cam để vào bếp chế biến ngay mứt dừa vị cam cùng với ilamdep nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg cùi dừa
  2. 400g đường trắng
  3. 400g cam
  4. 1 ống vani.

Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa gọt bỏ phần vỏ nâu xám, dùng dao để nạo phần cùi dừa thành những sợi mỏng và dài. Đem dừa rửa qua nước khoảng 3 lần.

Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt hình 2

Cam cắt đôi vắt lấy nước.

Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt dừa vị cam

Cho nước cam và cùi dừa vào âu lớn ướp khoảng 20 phút rồi cho ra rổ bỏ phần nước cam đi. Cho cùi dừa và đường trắng vào bát xóc đều ướp 10 tiếng cho đường tan ra rồi bắc lên chảo sên dừa đến khi khô lại và đường kết tinh trắng bám quanh cùi dừa là hoàn thành.

Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt dừa vị cam

Cho mứt dừa vị cam ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn vị màu vàng bắt mắt hình 5

Chắc chắn mứt dừa vị cam sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn khi vào bếp chế biến các loại mứt cho gia đình. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp mứt dừa sần sật tan chảy cùng vị thơm nồng của lớp cam tươi và màu vàng bắt mắt sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú. Tết đến bạn có thể chế biến sẵn một khay mứt để cùng mọi người nhâm nhi nói chuyện thì còn gì bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep