Cách làm mứt gấc ngon lạ miệng lại đẹp mắt càng ăn càng ghiền

Gấc không chỉ là nguyên liệu tạo màu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, mà với cách làm mứt gấc cực kì lạ miệng và đơn giản dưới đây sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy thích thú. Mứt gấc vừa là món ăn vặt ngon miệng nhâm nhi cả ngày, vừa có thể dùng để phết bánh mì làm bữa sáng cũng rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, mứt gấc còn rất tốt cho sức khỏe, giúp sáng mắt và làm da dẻ trở nên hồng hào hơn. Hãy cùng vào bếp với webanngon để hoàn thành một đĩa mứt gấc mới lạ thay đổi khẩu vị cả nhà vào ngày Tết nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 – 2 quả gấc chín
  2. Đường đỏ
  3. 1 quả chanh

cách làm mứt gấc ngon lạ miệng lại đẹp mắt càng ăn càng ghiền hình 2

Hướng dẫn làm mứt gấc ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gấc bổ đôi, lấy phần hạt gấc tách phần màng và bỏ hạt.

cách làm mứt gấc ngon lạ miệng lại đẹp mắt càng ăn càng ghiền hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt gấc

Vắt 1 thìa nước cốt chanh vào bát nước lã, cho vào nồi thịt quả gấc và bắc lên bếp đun khoảng 15 phút.

Sau đó, cho đường lên chảo, đổ thêm 1 bát nước, 1 thìa nước cốt chanh vào nồi đang đun sôi cho tới khi đường tan hết là được.

Tiếp theo, đổ nước đường vào nồi thịt quả, đun lại cho tới khi đặc là được. Để thử mứt gấc đã được hay chưa thì lấy một giọt mứt cho vào nước lã, nếu không tan thì mứt đã chín và có thể dừng đun.

cách làm mứt gấc ngon lạ miệng lại đẹp mắt càng ăn càng ghiền hình 4

Bước 3: Hoàn thành mứt gấc

Cuối cùng, để mứt nguội dần, cho vào lọ thủy tinh đậy kín và dùng dần.

cách làm mứt gấc ngon lạ miệng lại đẹp mắt càng ăn càng ghiền hình 5

Cách làm mứt gấc thật dễ dàng phải không nào, chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi và một chút kiên trì sẽ có ngày một món ăn vặt mới lạ nhâm nhi ngày Tết. Không giống với những loại mứt khác, mứt gấc có màu đỏ tuyệt đẹp và hơi sền sệt nên rất dễ ăn. Ngoài ăn không thì mứt gấc có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng kèm với bánh mì ăn quanh năm mà không cảm thấy ngán. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn theo dõi webanngon để biết thêm được nhiều món ăn độc đáo khác nhé.