Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết

Cách làm mứt khế chua được chế biến không mấy cầu kì chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể yên tâm vào bếp trổ tài rồi. Nhắc đến món mứt khế chua chắc nhiều người sẽ bị cuốn hút hoàn toàn với hương vị thơm ngon mà loại mứt này mang lại. Bạn không cần ra các hàng quán để mua những loại mứt khế chua về để thưởng thức như trước đây nữa. Bạn cũng có thể bắt tay vào bếp trổ tài chế biến mứt khế chua cùng ilamdep ngay tại nhà rồi.

Nguyên liệu:

  1. 1kg khế chua
  2. 400g đường trắng
  3. Gừng
  4. Nước vôi trong
  5. Phèn chua.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khế chua rửa sạch cắt bỏ 2 đầu và riềm của quả, tách khế thành từng múi rồi bỏ hạt.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 2

Hòa tan nước vôi gạn lấy nước trong ngâm khế trong nước vôi trong qua đêm rồi vớt khế đem rửa sạch nhiều lần với nước. Lấy dao ép khế cho bớt nước chua.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 3

Cho khế vào nồi nước sôi pha đường phèn chua trần khế qua rồi rửa lại với nước.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 4

Bước 2: Tiến hành làm mứt khế chua

Cho 1kg khế cùng 400g đường vào nồi ướp trong 4 tiếng, cho khế lên bếp sên đến khi đường cạn hết nước bạn thêm gừng băm vào đảo đều. Khi đường keo lại bạn có thể tắt bếp múc mứt khế ra ngoài cho nguội là hoàn thành.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt khế chua

Cho mứt khế chua ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt khế chua ngon siêu phẩm cho ngày tết hình 6

Chắc hẳn trong vườn nhà nào cũng có sẵn một cây khế chua hết, khế chua đã chín vàng rồi mà bạn chưa biết làm gì. Hay như trước đây cứ để cho khế chín rồi rụng xuống gốc nữa bây giờ bạn có thể kết hợp với công thức của chúng tôi để vào bếp chế biến ngay mứt khế chua cho cả nhà cùng thưởng thức. Những miếng mứt khế dẻo có vị chua ngọt hòa lẫn với nhau sẽ kích thích mọi khẩu vị người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep