Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi

Cách làm mứt khoai lang được chế biến không mấy cầu kì chỉ chút công đoạn vào bếp đã có thể chế biến rồi. Khoai lang là nguồn thực phẩm thường xuyên được sử dụng chế biến các món ăn vặt cho bữa ăn Việt. Chắc bạn đã từng thưởng thức qua khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên, khoai lang nghiền rồi. Hôm nay bạn còn có thể chế biến thêm mứt khoai lang cho khay mứt ngày tết. Nếu bạn còn lo lắng chế biến khó thì hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay mứt khoai lang.

Nguyên liệu:

  1. Khoai lang
  2. Đường
  3. Nước vôi trong
  4. Vani.

Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang rửa sạch gọt vỏ ngoài, thái thành từng miếng dài khoảng 5cm.

Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt khoai lang

Cho khoai lang ngâm trong âu nước vôi trong pha loãng khoảng 3 tiếng rồi đem rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi. Cho khoai lang vào âu lớn ướp cùng đường theo tỉ lệ 1kg khoai lang thì 500g đường đến khi đường tan hết với khoai lang.

Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 3

Bắc chảo lên bếp cho khoai lang đã ướp đường vào đun trên ngọn lửa nhỏ thi thoảng đảo đều đến khi đường kết tinh bám vào khoai lang thì bạn tắt bếp. Cho vài giọt vani vào mứt khoai lang đảo thêm 1 phút cho mứt có mùi thơm.

Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt khoai lang

Cho mứt khoai lang ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 5

Một trong những thứ không thể thiếu trong ngày tết của dân tộc đó là món mứt bất cứ trong gia đình nào cũng không thể thiếu được. Nếu bạn đã quá chán với các loại mứt dừa, mứt bí, mứt me rồi thì bạn có thể thêm ngay mứt khoai lang vào khay mứt của gia đình mình. Hương vị không chê vào đâu được với lớp khoai lang bùi bùi tan chảy cùng vị ngọt của đường sẽ khiến người ăn khó quên được. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep