Cách làm mứt lạc ngon miễn bàn ăn miễn chê

Cách làm mứt lạc được chúng tôi chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Mứt lạc được xem như một loại mứt truyền thống của người Việt từ hàng đời qua nhưng ít chị em nào biết được cách chế biến chuẩn nhất nên lựa chọn ra các hàng quán mua sẵn cho tiện. Bây giờ bạn cũng có thể chế biến ngay tại gian bếp của gia đình mình chỉ với các nguyên liệu hết sức rẻ tiền. hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay món mứt lạc.

Nguyên liệu:

  1. Lạc nhân
  2. Đường
  3. Bột nếp.

Cách làm mứt lạc ngon miễn bàn ăn miễn chê hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lạc cho vào chảo rang chín tới bạn mang ra xoa bỏ vỏ cho sạch sẽ. Bột nếp cho vào chảo rang đến khi bột khô đi là được.

Cách làm mứt lạc ngon miễn bàn ăn miễn chê hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt lạc

Bắc chảo lên bếp đun sôi cho thêm đường cùng ít nước đủ để đường thấm, đun lửa nhỏ đến khi đường keo lại. Cho lạc đã tách vỏ vào sên đều đến khi đường kết tinh và bám đều vào lạc bạn cho bột nếp đã rang vào đảo đều cùng lạc thì bạn có thể tắt bếp.

Cách làm mứt lạc ngon miễn bàn ăn miễn chê hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt lạc

Cho mứt lạc ra ngoài để nguội rồi cho vào hũ đậy kín nắp để bảo quản.

Cách làm mứt lạc ngon miễn bàn ăn miễn chê hình 4

Trong khay mứt nhà bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện thêm của phần mứt lạc sẽ khiến người ăn khó quên được hương vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ấm trà nóng để uống kèm khi ăn mứt lạc thì sao cho thể chê bai vào đâu được. Những miếng mứt lạc giòn tan với vị đường sẽ khiến mọi người ăn bị thao thức không thôi ở phần hương vị mà món mứt này mang đến. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep