Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết

Cách làm mứt mận được chế biến không mấy cầu kì chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Mứt mận là món ăn được các gia đình Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon không bị trùng lặp với bất kì loại mứt nào khác. Bạn có thể dành ra chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng theo hướng dẫn của chúng tôi đã có thể vào bếp trổ tài. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay món mứt mận cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 1kg mận
  2. 700g đường
  3. 10g vôi tôi.

Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận rửa sạch khứa thành từng miếng nhỏ.

Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết hình 2

Pha 100ml nước với 10g nước vôi để 10 phút cho nước vôi lắng xuống cho bạn gạt bỏ phần cặn vôi. Cho mận vào ngâm với nước vôi trong 4 tiếng rồi đem rửa sạch với nước nhiều lần.

Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt mận

Bạn cho mận và đường vào trộn đều với nhau, ngâm 4 tiếng đến khi đường tan ra hết bạn cho nồi mận lên bếp sên đến khi mận và đường quyện lại với nhau còn mận chuyển sang màu nâu đậm bạn có thể tắt bếp.

Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt mận

Cho mứt mận ra ngoài để thưởng thức.

Cách làm mứt mận ngon mê ly mới lạ ngày tết hình 5

Tin chắc rằng món mứt mận sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong những ngày tết. Không quá ngọt có tí chua và vị dẻo sẽ khiến bất kì người ăn nào cũng yêu thích cho dù chỉ mới được thưởng thức qua một lần hương vị. Bạn đã quá chán với những loại mứt truyền thống rồi bạn có thể thêm ngay một phần mứt mận vào khay mứt tết để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep