Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc

Cách làm mứt nghệ sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây vừa ngon lại chế biến là đơn giản. Nghệ là một trong những loại thực phẩm được xếp vào các loại thuốc Nam rất tốt cho sức khỏe bên cạnh đó còn thường xuyên được sử dụng để làm đẹp cho chị em phái nữ. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng nghệ để vào bếp chế biến thêm món mứt nghệ cho gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến, hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn chế biến mứt nghệ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1.5kg đường trắng
  2. 1kg nghệ đỏ
  3. 100ml giấm
  4. Muối biển
  5. 1/2 chén mật ong
  6. 2 ống vani.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghệ rửa sạch cạo vỏ thái thành những lát dài, cho nghệ vào ngâm trong âu nước muối khoảng 1 tiếng rồi vớt ra rửa sạch với nước.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt nghệ

Cho nghệ vào nồi luộc đến khi nghệ chín bạn vớt ra cho ráo nước.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 3

Cho nghệ vào âu lớn rắc đường lên đảo đều cùng 5 thìa mật ong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để 8 tiếng để nghệ tự tiết đường ra.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 4

Cho nghệ vào nồi để lửa nhỏ đun đến khi nghệ cạn nước cho vani vào đảo đều. Cho nghệ ra khay dùng đũa đảo đều cho đường khô bám vào nghệ.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt nghệ

Lấy mứt nghệ ra để thưởng thức.

Cách làm mứt nghệ ngon bá cháy trong một nốt nhạc hình 6

Bạn đang muốn đổi mới khay mứt cho gia đình bạn mà chưa biết nên lựa chọn loại mứt nào thì gợi ý món mứt nghệ sẽ rất tuyệt. Với những loại mứt truyền thống đã không còn gây hứng thú đối với khẩu vị ăn uống của gia đình bạn nữa vậy bạn có thể thêm ngay mứt nghệ sẽ rất tuyệt nhé. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp nghệ sần sật hòa cùng chút đường ngọt và mùi thơm của vani thì còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep