Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết

Bệnh đãng trí khi mang thai: Biểu hiện và cách khắc phục cho bà bầu giúp mẹ điều hòa cuộc sống khi mang thai tốt hơn. Trong thai kỳ, đôi lúc bạn sẽ bị rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên, thậm chí có những lúc không nhớ gì về một việc vừa diễn ra nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Tình trạng này là một điều hoàn toàn bình thường và bạn có thể vượt qua dễ dàng nên các mẹ đừng quá lo lắng và cũng không nên tự trách bản thân khi có những trường hợp xấu xảy ra do chứng mất trí khi mang thai. Các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục chứng mất trí này.Cách làm mứt me nguyên trái là một trong những gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Trước đây bạn đã biết đến nhiều loại mứt khác nhau rồi nhưng ít khi chú ý đến món mứt me nguyên trái. Bạn có thể chuẩn bị ít me chua cùng với hướng dẫn của chúng tôi để vào bếp chế biến cho khay mứt tết của gia đình thêm phong phú. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến, hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay mứt me nguyên trái.

Nguyên liệu:

  1. 1kg me
  2. 800g đường
  3. 800g muối trắng
  4. 1 ống vani.

Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa muối với 2 lít nước cho me vào ngâm nửa ngày rồi vớt ra phơi ngoài nắng cho bong vỏ. Gỡ thịt me ra bỏ hạt me đi châm xung quanh quả me rồi cho vào nước ngâm 2 ngày để me bớt chua, vớt ra cho ráo nước đi.

Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt me nguyên trái

Cho số đường và me bằng nhau vào âu lớn cứ 1 lớp me sẽ thêm 1 lớp đường vào cùng để qua một đêm để ướp.

Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết hình 3

Cho me vào chảo để lửa nhỏ đến khi nước đường sánh lại thì bạn thêm vani vào cùng. Khi mứt me được bạn cho ra khay rồi phơi cho khô thì bạn lấy giấy bóng gói lại.

Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt me nguyên trái

Cho mứt me ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt me nguyên trái ngon tuyệt cho những ngày tết hình 5

Sau vườn nhà bạn có một cây me đang chín rộ mà cũng sắp đến tết rồi bạn đang suy nghĩ nên chế biến gì đây. Sao bạn không thử chế biến ngay mứt me nguyên trái cho cả gia đình cùng thưởng thức chắc chắn mọi người sẽ mê tít hương vị mà món mứt này mang lại. Không quá ngọt như các loại mứt truyền thống mà điểm vào đó là chút vị chua ngọt sẽ khiến ai mà không thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdepSau khi xem qua bài viết chứng đãng trí khi mang thai và cách khắc phục cho bà bầu trên đây chắc hẳn các mẹ bầu đã biết mình nên làm gì để có thể tránh trường hợp hay quên của mình khi mang thai. Nếu kết quả không như mong muốn, vẫn hay đãng trí khi mang thai thì các mẹ cũng đừng quá thất vọng về bản thân đây chỉ là một số thay đổi khi mang thai. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng phunublog.vn nhé.