Cách làm mứt ớt ngọt đơn giản tại nhà cho khay mứt ngày tết

Cách làm mứt ớt ngọt nghe khá là lạ đối với các chị em nội trợ nhưng thực ra đây là loại mứt khá gần gũi trong nền ẩm thực việt. Nhắc đến mứt ớt ngọt chắc chắn nhiều người đã được thưởng thức qua món ăn rồi nhưng đã ăn rồi làm sao có thể quên được hương vị mà món ăn mang lại. Bạn nghĩ sao về dịp tết này có một khay mứt ớt ngọt để đãi khách thì khách nào mà chẳng thích mê hương vị mà món ăn mang lại. Chính những điều đó hôm nay imonngon sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay mứt ớt ngọt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 3 trái ớt đỏ đà lạt
  2. 250g đường
  3. 150ml nước
  4. Chanh

Cách làm mứt ớt ngọt đơn giản tại nhà cho khay mứt ngày tết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt đem rửa sạch, bổ đôi ra rồi cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt đi. Thái thành những miếng khoảng 1.5cm, cho ớt vào nồi xả lại nước lạnh để ớt bớt hăng. Cho tiếp vào nồi đun thêm 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm mứt ớt ngọt đơn giản tại nhà cho khay mứt ngày tết hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt ớt ngọt

Cho đường + nước vào nồi đun sôi đến khi nước sôi cho ớt vào đun nhỏ lửa đến khi đường kéo chỉ cùng ớt. Cho vào nồi nước cốt chanh rồi nhẹ nhàng đảo đến khi mứt ớt quăn lại. Bạn tắt bếp lấy mứt ớt ra ngoài để nguội.

Cách làm mứt ớt ngọt đơn giản tại nhà cho khay mứt ngày tết hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mứt ớt ngọt

Cho mứt vào hũ để bảo quản.

Cách làm mứt ớt ngọt đơn giản tại nhà cho khay mứt ngày tết hình 4

Mứt ớt ngọt khác hẳn với những loại mứt khác, nó có một hương vị rất riêng mà ít loại mứt nào có thể bị trùng được. Với những miếng mứt dai dai hòa tan cùng lớp đường tan chảy vào nhau sẽ cuốn hút mọi khẩu vị ăn uống cho xem. Nếu bạn pha thêm một ấm trà nóng để ăn kèm với mứt ớt ngọt rồi cùng ngồi nói chuyện bên nhau sẽ rất tuyệt vời cho khẩu vị ăn uống của thực khách cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon