Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết là một trong những công thức chế biến mứt đã có từ lâu trong ẩm thực cổ truyền của Việt Nam. Trong vô vàn các loại mứt thơm ngon độc đáo thì mứt quất được xem là ưa chuộng đối với mọi lứa tuổi. Bạn đang không biết làm như thế nào mới được hũ mứt quất dẻo, thơm ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mứt quất dẻo ngon mà lại vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng trổ tài nào!

Nào hãy cùng icachlam.net khám phá cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Quất chín : 1kg
+ Đường trắng : 1kg
+ Muối
+ Vani.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 1

Cách làm mứt quất dẻo đơn giản

Bước 1

Quất rửa sach, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, vớt ra rổ để ráo nước.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 2

Để đảm bảo cách làm mứt quất dẻo ngon, thành công bạn nên chú ý khâu chọn quất. Quất mình chọn cho món này là những quả quất to, mọng nước, vị chua vừa không bị gắt, vỏ dày, nhiều bột. Chú ý chọn thật kỹ để tránh quả dập, nát, hỏng hay chín quá nhé.

Bước 2

Dùng dao khía xung quanh quả quất, dùng ta nhấn bẹp quả quất xuống, bỏ hạt bên trong.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 3

Bước 3

Để quất vào tô to, cứ 1 lớp quất thì rắc 1 lớp đường  cho đến hết, rắc số đường còn lại lên trên mặt quất, bọc kín miệng tô rồi ngâm trong khoảng 5 tiếng.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 4

Bước 4

Cho quất vào chảo lớn.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 5

Đun nhỏ lửa đến khi quất trong suốt và đường dần keo lại, thêm chút vani cho thơm rồi tắt bếp. Để nguội vào đổ vào lọ thủy tình để bảo quản.

Cách làm mứt quất dẻo ngon cực đơn giản đãi khách dịp Tết phần 6

Món mứt này rất tốt cho sức khỏe, ăn mứt quất có thể chữa ho, giảm khí lạnh trong cơ thể. Hơn nữa cách làm mứt quất ngon tại nhà cũng không hề khó chút nào, với các bước đơn giản miếng mứt nhìn vùa đẹp mắt vừa đảm bảo sạch sẽ tươi ngon rất thích hợp để tiếp khách trong những ngày Tết. Chúc các bạn thành công nhé!

Hôm nay hãy thử đổi vị cho cả nhà món mứt quất dẻo ngon này nha bạn! Hãy luôn ủng hộ website icachlam.net chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm còn rất nhiều cách nấu chế biến các món ăn ngon.