Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng

Cách làm mứt rau câu bây giờ đã trở nên không xa lạ gì với các chị em nội trợ nữa rồi đây là món mứt đang được săn đón nhiều nhất hiện nay. Trước đây chắc nhiều người chỉ biết đến với các loại rau câu nhưng chỉ chút biến tấu đơn giản của chúng tôi đã có thể chế biến ngay mứt rau câu cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nghe đến tên mứt rau câu khá là lạ nhiều người sẽ nghĩ khó chế biến lắm đây. Nhưng hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay mứt rau câu nhé.

Nguyên liệu:

  1. Bột rau câu
  2. Đường
  3. Nước
  4. Màu thực phẩm.

Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho nước và đường vào nồi đổ từ từ bột rau câu vào, dùng tay khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục lại. Cho lên bếp đun sôi 2 phút đến khi bọt nổi lên bạn hớt bớt bọt đi rồi tắt bếp.

Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt rau câu

Bạn pha các màu với số lượng khác nhau đổ từng phần rau câu vào bát đựng nhỏ 2 giọt màu thực phẩm vào quấy đều.

Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng hình 3

Khi thấy rau câu đông cứng dùng dao cắt thành từng miếng dày và dài đem sấy khô để trong giấy bạc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút. Cho ít đường vào xung quanh miếng rau câu cho đẹp mắt là được.

Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt rau câu

Cho mứt rau câu vào hũ để bảo quản.

Cách làm mứt rau câu ngon tuyệt đẹp mắt vô cùng hình 5

Những ngày tết của dân tộc như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp trổ tài chế biến ngay mứt rau câu cho cả gia đình cùng thưởng thức. Không chỉ cuốn hút ở ngoại hình bắt mắt với nhiều màu sắc đẹp lôi cuốn cùng với phần hương vị không thể chê vào đâu được. Với lớp thạch rau câu sần sật hòa cùng lớp đường bên ngoài sẽ khiến ai ăn cũng thích hết. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep