Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội

Cách làm mứt sấu xào gừng nay đã trở nên quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến món mứt mới cho gia đình. Thay vì các dịp tết nguyên đán đều ra các hàng quán để mua mứt sấu xào gừng về ăn thì nay bạn có thể vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhưng hương vị có thể sánh ngang các hàng mứt ngoài hà nội rồi. Phần hương vị thì thơm ngon, khó cưỡng nỗi với lớp sấu sần sật có tí chua cay ngọt tan chảy vào nhau thì thật tuyệt. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến đĩa mứt sấu xào gừng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 900g đường
  2. 150g gừng tươi
  3. 1kg sấu
  4. 1 lít nước vôi
  5. Muối

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 1

Hướng dẫn làm mứt sấu xào gừng ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sấu mua về đem ngâm sấu với nước sạch có pha với 2 thìa muối để sấu không bị thâm đen. Đem trái sấu rửa sạch lại với nước, bỏ lớp vỏ ngoài đi rồi cho vào chậu nước muối loãng. Ngâm tầm 20 phút thì vớt ra ngoài nhớ cắt sấu thành hình múi. Rồi cho quả sấu đã được cắt vào tô nước vôi ngâm trong 30 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước sạch.

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 2

Gừng tươi mua về đem rửa sạch, cạo hết lớp vỏ ngoài đi, đập dập gừng ra nhỏ.

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt sấu xào gừng

Cho phần quả sấu đem rửa sạch và gừng vào một chiếc tô thêm 900g đường đem trộn đều lên, trộn đến khi đường, sấu tan chảy ra hết với nhau.

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 4

Cho một chiếc chảo lên bếp thêm hết sấu ngâm đường vào chảo rồi đun lửa nhỏ liu riu để sấu và đường tan chảy lại nhau.

Nhớ đảo đều tay rồi thêm muối để sấu được đậm đà hơn, đun đến khi sấu và đường keo lại chuyển sang màu hổ phách thì tắt bếp.

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt sấu xào gừng

Nếu muốn sấu được bảo quản lâu hơn thì đem hong khô ô mai tự nhiên dưới trời nắng hoặc cho vào lò nướng sấy khô trong 1 giờ đồng hồ.

Cách làm mứt sấu xào gừng ngon ngọt ấm lòng những ngày đông Hà Nội hình 6

Nếu bạn có cơ hội đến với thủ đô Hà Nội, đến với vị se lạnh của cái lạnh ở đây mà không thưởng thức qua món mứt sấu xào gừng thì thật đáng tiếc. Không cần cầu kì chế biến như những món ăn khác nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn đạt chuẩn nhất. Ngày tết trên bàn có một đĩa mứt sấu xào gừng thì còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam