Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê

Cách làm mứt vỏ bưởi nghe chắc khá là lạ đối với các chị em nội trợ đây là một loại mứt mới xuất hiện trên thị trường. Chắc chắn bưởi là loại trái cây gia đình bạn thường ăn hàng ngày nhưng trước đây đa số mọi người đều giục vỏ bưởi đi. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng lại vỏ bưởi để chế biến ngay mứt vỏ bưởi cho khay mứt tết của gia đình thêm phong phú. Nếu bạn còn lo lắng sợ chế biến cầu kì thì hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến mứt vỏ bưởi nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg vỏ bưởi
  2. 600g đường kính trắng
  3. Phèn chua
  4. Muối
  5. Vani.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bưởi rửa sạch loại bỏ phần cùi trắng rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê hình 2

Cho vỏ bưởi vào âu nước muối pha loãng ngâm 5 tiếng rồi xả lại với nước sạch cho bớt mặn và đắng. Cho 1 thìa phèn chua hòa tan với nước đun sôi cho vỏ bưởi vào khoảng 5 phút bạn có thể lấy ra rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt vỏ bưởi

Cho vỏ bưởi cùng với đường vào chảo để khoảng 7 tiếng đến khi đường tan hết. Bắc chảo lên bếp sên trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường kết tinh bám hết vào vỏ bưởi bạn cho vài giọt vani vào đảo thêm 2 phút nữa có thể tắt bếp.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt vỏ bưởi

Cho mứt vỏ bưởi ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đúng điệu vạn người mê hình 5

Những ngày tết sắp đến cũng là lúc bạn có thể vào bếp thể hiện sự khéo tay và tài năng nội trợ của bản thân để vào bếp chế biến những loại mứt cho gia đình. Những loại mứt truyền thống chắc chắn bạn đã làm nhiều rồi thì hôm nay bạn còn có thể trổ tài chế biến thêm mứt vỏ bưởi cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người ăn xong sẽ tấm tắc khen ngợi tài năng nội trợ của bạn cho mà xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep