Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí

Cách làm cuốn bò bía ngon cho bạn món ăn vặt mới sẽ giúp các chị em làm nên món ăn vặt theo đúng phong cách của người Sài Gòn. Bò bía là một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngọt và bùi béo vô cùng hấp dẫn, đây sẽ là món ăn ngon tuyệt hảo mà các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích đấy. Nào cùng phunublog.vn vào bếp thực hiện món ăn này nhé.Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola sẽ là một thử thách hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Nếu trước đây bạn đã từng chế biến qua mứt vỏ cam thì bây giờ chỉ chút biến tấu nhỏ bạn đã có thể vào bếp làm ngay mứt vỏ cam nhúng socola cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn khay mứt nhà bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn hơn khi bạn sở hữu công thức trên của chúng tôi. Mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến mứt vỏ cam nhúng socola nhé.

Nguyên liệu:

  1. 5 quả cam vàng
  2. Nước cam
  3. 800g đường
  4. 200g socola
  5. 10g bơ.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam mua về đem rửa sạch cho ráo nước, tách lấy phần vỏ cam thái thành những sợi mỏng. Chọn lấy hai trái cam mọng nước vắt lấy nước rồi cho ra bát lớn.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt vỏ cam nhúng socola

Bỏ vỏ cam vào nồi đổ ngập nước đun sôi trong 10 phút rồi gạn nước đi, đun thêm hai lần nữa để khử mùi hôi đi.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 3

Đem trộn đường với vỏ cam trong 1 giờ đến khi đường tan hết đường đi bạn cho lên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi miếng vỏ cam trong lại còn đường sền sệt lại.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 4

Dùng muỗng thủng vớt vỏ cam ra tách riêng từng miếng sấy trong lò tầm 30 phút ở 100 độ C đến khi không còn dính tay nữa là được.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 5

Socola đun cách thủy cho chút bơ vào khuấy đều cùng socola rồi nhúng từng miếng vỏ cam vào cốc socola rồi đặt lên giấy đợi socola khô.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 6

Bước 3: Hoàn thành làm mứt vỏ cam nhúng socola

Cho mứt vỏ cam nhúng socola ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt vỏ cam nhúng socola ngon tuyệt không biết thì phí hình 7

Nếu bạn đã mua quá nhiều quả cam về để ăn thay vì như trước đây vứt hết phần vỏ cam đi thì bạn có thể giữ lại để mua thêm ít socola cùng vào bếp chế biến mứt vỏ cam nhúng socola. Chắc chắn đây sẽ là một món mứt hoàn toàn mới trong khay mứt của gia đình bạn cho mà xem. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp vỏ cam dẻo mịn thêm ít socola béo ngậy bao bọc bên ngoài thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdepNhững nguyên liệu dễ kiếm, đem lại hương vị thơm ngọt, bùi béo, cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hẳn các chị em sẽ dễ dàng chiêu đãi cả gia đình mình món ăn mới đấy. Các chị em hãy tranh thủ làm thử món ăn này nhé. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.