Cách làm mứt vỏ quýt ngon dẻo hấp dẫn cho ngày Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới này, hãy học cách làm mứt vỏ quýt vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để chiêu đãi gia đình và khách khứa nhé. Mứt vỏ quýt với vị dẻo dai, ngọt lịm của mật ong và có vị hơi the của vỏ quýt sẽ khiến các thành viên cảm thấy thích thú. Đặc biệt, với thời tiết se lạnh như ngày Tết thì mứt vỏ quýt còn tác dụng dụng trị ho, đau họng hiệu quả. Hãy cùng vào bếp ngay với webanngon để chế biến một đĩa mứt vỏ quýt hấp dẫn đón Tết nào.

Nguyên liệu:

  1. 300g vỏ quýt
  2. 150g đường
  3. 100g mật ong
  4. 1 thìa cà phê muối

Hướng dẫn làm mứt vỏ quýt ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ quýt rửa sạch, thái thành những miếng ngang và dày khoảng 1cm.

cách làm mứt vỏ quýt ngon dẻo hấp dẫn cho ngày Tết hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt vỏ quýt

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho vỏ quýt vào sôi khoảng 2 phút. Thực hiện luộc vỏ quýt như vậy khoảng 2 – 3 lần. Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng từ 8 – 10 tiếng và vớt ra rửa sạch cho bớt mặn.

cách làm mứt vỏ quýt ngon dẻo hấp dẫn cho ngày Tết hình 3

Tiếp theo, ướp vỏ quýt với đường, mật ong và ngâm cho tới khi đường tan chảy hoàn toàn, rồi đem sên vỏ quýt trên bếp với lửa nhỏ và đảo đều tay để không bị cháy.

cách làm mứt vỏ quýt ngon dẻo hấp dẫn cho ngày Tết hình 4

Khi nước bắt đầu xuất hiện đường kết tinh và vỏ quýt chuyển màu vàng thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Đem cho vỏ quýt vào lò nướng và sấy ở 100 độ C với thời gian 10 – 15 phút.

Bước 3: Hoàn thành mứt vỏ quýt

Cuối cùng, để mứt nguội, thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh.

cách làm mứt vỏ quýt ngon dẻo hấp dẫn cho ngày Tết hình 5

Chỉ với những nguyên liệu cực kì đơn giản mà không sử dụng đến, bạn đã biến tấu thành một món mứt mới lạ và độc đáo đón khách ngày Tết. Mứt vỏ quýt với hương vị vừa mềm dẻo, vừa thơm ngọt và màu sắc hấp dẫn sẽ khiến cho ngày Tết của gia đình bạn thêm phần mới mẻ. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay nào. Hẹn gặp lại các bạn với những món ăn độc đáo tiếp theo cùng với webanngon.