Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Lời khuyên trước khi vào phòng sinh thường mẹ bầu nên tham khảo được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các chị em những kiến thức tuyệt vời để có ca sinh nở an toàn, ít đau và có lợi cho cả mẹ và bé. Ngày nay, nhiều phụ nữ chọn lựa sinh mổ thay vì sinh thường. Tuy nhiên, sinh thường có rất nhiều lợi ích. Những lợi ích đó là gì, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của phunublog.vn nhé.Cách làm mứt xoài dẻo tưởng khó chế biến lắm nhưng thật ra lại dễ vô cùng chỉ chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhắc đến xoài đây là một trong những loại trái cây cung cấp đầy đủ các loại vitamin bổ sung cho cơ thể. Nên bây giờ bạn có thể kết hợp với ít đường để vào bếp trổ tài chế biến mứt xoài dẻo cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày tết năm nay. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt xoài dẻo nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg xoài xanh
  2. 800g đường cát
  3. Nước vôi trong
  4. Phèn chua.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh đem rửa sạch gọt bỏ ngoài thái thành những miếng con chì. Cho ngâm vào âu nước vôi trong khoảng 5 giờ rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 2

Đun 1 nồi nước cùng phèn chua vào hòa tan cho xoài và chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 3

Bước 2: Tiến hành làm mứt xoài dẻo

Trộn xoài với đường lại với nhau đến khi đường tan ra hết bạn cho xoài vào chảo sâu rồi sên trên bếp đến khi đường cạn dần và mứt có độ trong. Bạn đảo đều tay đến khi đường keo lại thì bạn tắt bếp.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 4

Cho xoài vào trong lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 1 tiếng để mứt xoài khô hẳn đi.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm mứt xoài dẻo

Cho mứt xoài dẻo ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt xoài dẻo ngon ăn một miếng nhớ cả đời hình 6

Chắc chắn mứt xoài dẻo sẽ là loại mứt mới cho những ngày tết năm nay của dân tộc. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Thử nghĩ xem những ngày tết mà có một đĩa mứt xoài dẻo để mọi người cùng nhâm nhi thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không. Sau một năm làm việc bạn và gia đình nhâm nhi những miếng xoài dẻo ngọt lịm đúng là ai ăn cũng thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdepTrên đây là lời khuyên trước khi vào phòng sinh thường mẹ bầu nên tham khảo mà phunublog.vn gửi đến các chị em bầu nhằm hỗ trợ các chị em sinh thường tốt hơn. Các chị em hãy tham khảo và chuẩn bị cho kỳ sinh nở an toàn nhé. Chúc các chị em được mẹ tròn con vuông.