Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ

Cách làm nước mắm kho quẹt mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chế biến một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Nhắc đến nước mắm kho quẹt đây được xem như một món ăn dân dã vùng Nam Bộ đã mang danh tiếng nền ẩm thực vùng sông nước vang xa. Bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chuẩn bị sẵn một phần nước mắm kho quẹt để ăn kèm với rau củ luộc và cơm cháy. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến nước mắm kho quẹt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200g thịt ba chỉ nhiều mỡ
  2. 50g tôm nõn
  3. Nước mắm
  4. 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  5. Ớt khô, ớt tươi, hành lá
  6. Hạt tiêu xanh đập dập
  7. 1 muỗng tương ớt
  8. Nồi sứ.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước để riêng ra. Tỏi, hành khô bóc vỏ ngoài băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt khô rửa sạch để ráo nước.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 2

Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra chén.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 3

Bước 2: Tiến hành làm nước mắm kho quẹt

Bắc nồi lên bếp cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi xém vàng bạn cho thịt ra đĩa, chắt bớt phần ra chén để lại chút mỡ cho tỏi và hành khô vào phi thơm. Đến khi chuyển sang màu vàng bạn cho tôm khô vào xào đều tay bạn vớt ra ngoài.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 4

Cho vào nồi 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước vào nấu sôi. Bạn nêm nếm thêm 1/2 muỗng tương ớt để nước kho quẹt có màu nâu óng ánh đẹp mắt khi nước sôi lên bạn cho thêm ớt khô + ớt tươi + tiêu xanh đập dập vào đảo đều. Sau đó cho thêm tóp mỡ và tôm khô vào nấu đun trên lửa nhỏ đến khi kho quẹt sền sệt lại bạn có thể tắt bếp.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 5

Bước 3: Hoàn thành làm nước mắm kho quẹt

Cho nước mắm kho quẹt ra chén thêm hành lá thái nhỏ vào bát, ăn kèm với cơm nóng hoặc rau củ luộc để thưởng thức.

Cách làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị vùng Nam Bộ hình 6

Người Nam Bộ có những cách chế biến món ăn riêng làm cho hương vị món ăn được thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn có thể tiến hành chế biến nước mắm kho quẹt để vào bếp trổ tài chế biến món ăn cho gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn và thay đổi rõ rệt khẩu vị ăn uống mới. Chắc chắn bữa ăn trưa nay sẽ cực tốn cơm khi trong bữa ăn xuất hiện một chén nước mắm kho quẹt chấm kèm với rau củ luộc. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep