Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi

Cách làm nước mắm trộn gỏi không khó chế biến nhưng cũng yêu cầu chút kĩ xảo khi vào bếp chế biến. Chắc bạn đã từng chế biến các món gỏi ngon bên ngoài và mê tít với những món gỏi bên đây nhưng các bạn không biết thôi món ăn ngon ở đây quyết định nhiều ở phần nước mắm trộn gỏi. Để giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn khi vào bếp chế biến chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tỉ lệ để pha chế biến. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến nước mắm trộn gỏi nhé.

Nguyên liệu:

  1. 3 quả ớt tươi
  2. 3 tép tỏi
  3. 3 thìa đường
  4. 1 quả chanh
  5. 1 thìa nước mắm
  6. 1 thìa nước sôi.

Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh được mua về lăn qua lại vài lần cho mềm cắt đôi quả chanh ra vắt lấy nước cốt, bỏ hết phần hạt đi. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, ớt rửa sạch cắt đôi bỏ hạt bên trong còn phần vỏ thái nhỏ.

Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi hình 2

Bước 2: Tiến hành làm nước mắm trộn gỏi

Bạn cho nước cốt chanh vừa vắt được cùng 3 thìa đường, 1 thìa nước sôi vào chén khuấy đều tay cho đường tan ra hết. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nước mắm ngon vào trộn đều cho mọi thứ hòa quyện với nhau.

Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi hình 3

Bạn cho ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào trong chén nước mắm, dùng muỗng khuấy đều thêm một lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện nhau. Chén nước mắm sẽ có màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa tuyệt vời với nhau.

Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm nước mắm trộn gỏi

Bạn cho các nguyên liệu để trộn gỏi vào trong tô thêm chén nước mắm vào cùng để trong 10 phút cho ngấm hết gia vị. Chắt bỏ phần nước trộn đi còn cho gỏi ra đĩa trang trí thêm chút rau thơm để thưởng thức.

Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon chuẩn vị cho các mẹ bỏ túi hình 5

Với hướng dẫn trên đây chắc chắn sẽ giúp các chị em nội trợ hơn khi vào bếp chế biến các món gỏi cho gia đình mình. Đặc biệt trong những ngày hè thế này mà có một đĩa gỏi cho gia đình cùng thưởng thức thì ngon còn gì bằng. Bạn có thể bỏ túi ngay nước mắm trộn gỏi để chế biến từ từ cho gia đình chắc chắn mọi người sẽ thích thú và tấm tắc tài năng nội trợ của gia đình bạn cho xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep