Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm

Cách làm salad bơ đậu hũ tưởng khó chế biến nhưng thực ra lại dễ vô cùng chỉ chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Gia đình bạn vào ngày rằm hàng tháng thường ăn chay nhưng những món ăn chay còn khá là hạn hẹp nên khiến các chị em nội trợ lo lắng. Những lần trước đây đều ra các hàng quán mua sẵn về ăn nhưng vấn đề an toàn thực phẩm làm các chị em không yên tâm. Để giúp bạn đánh bay nỗi lo đó, hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến salad bơ đậu hũ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 6 miếng đậu hũ mềm
  2. 2 quả bơ
  3. 1 tép tỏi thái nhỏ
  4. 1.5 thìa nước sốt đậu nành
  5. 1 muỗng giấm
  6. 1 muỗng dầu ô liu
  7. 1 muỗng đường
  8. 1 muỗng dầu mè
  9. Hạt tiêu đen
  10. Mè.

Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ cắt lát mỏng vừa phải.

Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm hình 2

Bơ đem cắt thành 2 nửa lột vỏ và hạt đi cắt thành những khoanh.

Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm hình 3

Bước 2: Tiến hành làm salad bơ đậu hũ

Trộn các nguyên liệu gia vị 1 tép tỏi thái nhỏ + 1.5 thìa nước sốt đậu nành + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu ô liu + 1 muỗng đường + 1 muỗng dầu mè + hạt tiêu đen + mè vào chén trộn đều với nhau. Xếp bơ xen kẽ với đậu hũ ra đĩa cho nước sốt vừa trộn lên trên.

Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm salad bơ đậu hũ

Cho salad bơ đậu hũ ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm salad bơ đậu hũ ngon miệng thanh đạm cho ngày rằm hình 5

Nghe đến hậu hũ kết hợp với bơ nhiều người sẽ cảm thấy lạ lùng lắm nhưng lại có thể tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời đó là món salad bơ đậu hũ. Một món ăn dễ ăn và dễ làm lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì còn gì bằng nữa đúng không. Hương vị thì ngon không có từ để tả luôn rồi lớp bơ mềm béo ngậy hòa cùng đậu phụ và nước sốt còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep