Cách làm sinh tố cà chua vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Sinh tố cà chua chính là một món thức uống tuyệt vời để giúp giải khát. Sinh tố cà chua vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe lại còn giúp làm da. Hãy cùng thực hiện cách làm sinh tố cà chua được giới thiệu ngay sau đây để có một cốc sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

Cách làm sinh tố cà chua

Cách làm sinh tố cà chua vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe lại còn giúp làm da.

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 3 quả
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Đá lạnh: 1 bát
    Cà chua bi

    Cà chua bi hoặc cà chua Việt Nam có thể dùng làm sinh tố mới tốt và ngon

Cách làm sinh tố cà chua như sau:

Một lưu ý nhỏ để có món sinh tố cà chua ngon là khi mua cà chua bạn nên chọn những quả cà chua còn tươi, còn nguyên cuống và không bị dập nát hay hư hỏng. Ngoài ra, bạn nên chọn cà chua Việt Nam hoặc cà chua bi có vị ngon chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn chứ không nên chọn cà chua Trung Quốc nhé.

Có rất nhiều cách để mua cà chua ngon, bạn có thể tìm mua cà chua Việt Nam hay cà chua bi ở siêu thị, các cửa hàng bán hoa quả hoặc mua trên mạng đều được. Nếu mua trên mạng, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua sẽ yên tâm hơn.

Sơ chế cà chua

Sơ chế cà chua cho thật sạch trước khi chế biến thành sinh tố

Cà chua mua về cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi ngâm cà chua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt cà chua ra và xả lại với nước sạch rồi để ráo. Khi thấy cà chua đã ráo nước thì bổ đôi cà chua ra và tách bỏ hạt là được. Riêng cà chua bi thì không cần bỏ hạt mà cứ để vậy để xay luôn cũng được nhé.

Tiếp đến, bạn cho cà chua vào bình chứa của máy xanh sinh tố rồi cho thêm 100ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa đường và chút xíu muối vào. Bấm xay cho thật nhuyễn mịn.

Xay sinh tố cà chua

Xay sinh tố cà chua với sữa tươi cho thật nhuyễn mịn thì mới cho đá lạnh vào xay cùng.

Sau khi hỗn hợp cà chua và sữa đã quyện và nhuyễn mịn thì bạn cho 1 bát đá lạnh vào để xay cùng. Bấm xay ở chế độ xay đá cho đến khi đá cũng nhuyễn mịn và trộn đều cùng cà chua là được.

Khi uống thì bạn cho sinh tố cà chua ra cốc và cho thêm ống hút vào nữa là có thể thoải mái thưởng thức để ngày hè của bạn thêm sảng khoái nhé. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo để biết thêm cách thực hiện nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe khác nữa nhé.