Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt ngon thơm béo ngậy

Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt ngon thơm béo ngậy sẽ đem lại một món ăn vặt tốt cho sức khỏe và vô cùng hấp dẫn các thành viên trong gia đình, đặt biệt là bé yêu. Món sữa chua phô mai rất được nhiều bé yêu thích không những mang lại cảm giác ngon miệng mà món sữa chua phô mai này còn giúp cho hệ tiêu hóa tốt phát triển khỏe mạnh.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai đơn giản tại nhà dưới đây để có thể thực hiện món ăn vặt này ngon nhất.

 

Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt ngon thơm béo ngậy phần 1

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

  • 10 bịch sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua vinamilk
  • 2 hộp sữa ông thọ
  • 2 miếng pho mai con bò cười

Cách làm sữa chua phô mai thơm ngon

Bước 1: Hòa tan nguyên liệu

Lấy một chiếc nồi đặt lên bếp cho vào ít nước đợi nóng cho 2 viên pho mai vào đánh cho tan. Lấy một cái nồi khác cho 10bịch sữa tươi không đường và 2hộp sữa ông thọ vào, cho phần pho mai đã đun nóng chảy qua một cái rây lọc rồi cho vô nồi hh sữa tươi và sữa ông thọ bắt lên bếp khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy ấm là được (không được để sôi tắt bếp. Cho tiếp 2hộp sữa chua vinamilk vào khuấy đều và ủ.

 

Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt ngon thơm béo ngậy phần 2

Bước 2: Ủ sữa chua

Có 2 cách ủ sữa chua

  • Cách 1: Múc sữa chua ra các hộp đựng rồi cho vô nồi lớn đổ nước sôi lên đậy nắp và mang đi ủ từ 15-20 tiếng tùy các mẹ thích chua ntn
  • Cách 2: Để luôn sữa chua trong nồi cho vào một cái nồi to hơn cũng đổ nước sôi vào đậy nắp và mang đi ủ sau khoảng 15-20 tiếng thì mới múc ra hộp

Cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức. Đảm bảo dẻo và béo ngậy

Video hướng dẫn làm sữa chua phô mai ngon

 

Sau khi xem qua video cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt ngon thơm béo ngậy trên đây chắc hẳn các bạn đã nắm được các bước cơ bản trong quá trình làm sữa chua thơm ngon mềm mịn rồi phải không nào. Hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin món ăn ngon nhé!