Cách làm sữa chua túi mút ngon cho bé nào cũng thích

Cách làm sữa chua túi mút chế biến tại nhà bây giờ thật quá đơn giản rồi chỉ cần chút thời gian vào bếp. Bạn đã từng thưởng thức qua nhiều loại sữa chua túi mút tại các hàng quán rồi vẫn cực yêu thích hương vị của những loại sữa chua này mang lại. Vào những ngày hè oi ả thế thế, thay vì chen lấn ra các hàng quán để mua về thưởng thức bạn có thể bắt tay vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhưng bạn vẫn còn lo lắng sợ khó chế biến, mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến sữa chua túi mút.

Nguyên liệu:

  1. 120g sữa chua cái
  2. 1/2 lon sữa đặc
  3. 1 lon nước sôi
  4. 200ml sữa tươi không đường
  5. 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm sữa chua túi múi hút hồn bất cứ ai hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sữa đặc cho vào âu thêm 1 lon nước sôi hòa tan cùng với nhau. Sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều với nhau, cho sữa chua cái + nước cốt chanh vào hòa chung với nhau. Lược hỗn hợp này qua rây.

Cách làm sữa chua túi múi hút hồn bất cứ ai hình 2

Bước 2: Tiến hành làm sữa chua túi mút

Múc hỗn hợp trên vào bịch, dùng dây chun buộc miệng túi sữa chua cho chặt. Xếp các túi sữa vào nồi, nấu một nồi nước sôi để 7 phút để bớt nguội bớt bạn đổ vào nồi có bịch sữa. Làm nóng lò nướng khoảng 50 độ C rồi tắt lò cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7 tiếng. Cho các túi sữa chua vào tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm sữa chua túi múi hút hồn bất cứ ai hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm sữa chua túi mút

Lấy sữa chua túi ra ngoài để thưởng thức.

Cách làm sữa chua túi múi hút hồn bất cứ ai hình 4

Những ngày hè thế này mà có sữa chua túi mút về để thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng nữa. Những phần sữa chua tan chảy vào miệng có tí mát lạnh đến tê lưỡi sẽ khiến người ăn thổn thức không thôi. Những loại sữa chua túi mút mua bên ngoài về luôn làm bạn lo lắng về vấn đề chất bảo quản, bạn có thể tự bắt tay vào bếp chế biến để đánh bay những lo lắng rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon