Cách làm sườn nướng chuẩn vị thơm lừng cho các mẹ bỏ túi

Cách làm sườn nướng tưởng thì khó chế biến lắm nhưng khi bạn nắm trong tay công thức chế biến của chúng tôi thì quá đơn giản. Sườn non là nguồn thực phẩm thường được các chị em lựa chọn trong chế biến thức ăn cho gia đình. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua sườn kho, sườn xào sả ớt, sườn hầm canh giờ bạn nên biết thêm món sườn nướng. Chắc chắn bữa trưa gia đình bạn sẽ thêm phong phú khi bạn cùng giadinh.blog vào bếp chế biến sườn nướng rồi.

Nguyên liệu:

  1. 500g sườn
  2. Ớt, sả, tỏi, gừng
  3. 4 thìa mật ong
  4. 2 thìa xì dầu
  5. 1 thìa dầu vừng
  6. 1 thìa rượu
  7. 1/2 thìa ngũ vị hương
  8. 1 thìa ớt bột, muối
  9. Vừng rang.

Cách làm sườn nướng chuẩn vị thơm lừng cho các mẹ bỏ túi hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn mua về đem rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Đem sườn ướp cùng tỏi giã + muối + ngũ vị hương + xì dầu + dầu ăn + ớt bột + mật ong trộn đều lên để khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm sườn nướng chuẩn vị thơm lừng cho các mẹ bỏ túi hình 2

Bước 2: Tiến hành làm sườn nướng

Cho sườn vào khay nướng rồi cho vào lò nướng, ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 60 phút. Khi hết thời gian bạn lấy sườn ra ngoài là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm sườn nướng chuẩn vị thơm lừng cho các mẹ bỏ túi hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm sườn nướng

Cho sườn nướng ra đĩa.

Cách làm sườn nướng chuẩn vị thơm lừng cho các mẹ bỏ túi hình 4

Sườn nướng muốn chế biến ngon quan trọng là công thức ướp gia vị mà bạn cũng đừng lo lắng nếu bạn tiến hành theo chúng tôi thì chuẩn vị nhất rồi. Trưa về bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến sườn nướng cho bữa ăn của gia đình chắc chắn ai cũng mê tít cho xem. Với hương vị không chê vào đâu được luôn mà lớp sườn sần sật tan chảy cùng vị chua cay mặn ngọt lẫn lộn còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng giadinh.blog