Cách làm sườn xào chua ngọt chay từ măng khô

Cách làm sườn xào chua ngọt chay từ măng khô sẽ là món mà hôm  nay mình sẽ giới thiệu bạn, đây là một món chay ngon được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm mà trẻ con và người lớn yêu thích nhé! Bạn đã từng nghe đến món sườn  xào chua ngọt làm từ măng khô chưa? Hẳn là đã từng được nghe rất nhiều. Tuy chỉ là món ăn chay, nhưng nó không chỉ được mọi người lựa chọn nhiều khi ăn ở chùa vào những ngày đặc biệt, mà bình thường nó cũng được mọi người học để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình.Và đặc biệt, đối với những bạn có ý định giảm cân nhưng khó cưỡng lại các món thịt thì đây là một món ăn thông mình lắm đấy! Cùng thử nào.

Nguyên Liệu:

  1. Măng khô
  2. Cùi dừa
  3. Bột mì
  4. Cà chua
  5. Hành, tỏi, ngũ vị hương

Cách làm sườn xào chua ngọt từ măng khô-món chay ngon được nhiều người yêu thích

Cách làm sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Măng khô ngâm trong nước khoảng 5 đến 7 phút, rồi luộc mềm.

Để khoảng mấy phút thì bạn vớt ra, thái măng thành những lát mỏng tầm 0,5 cm.

Cho măng vào một cái tô to, cho đường, muối và dầu ăn vào trộn đều để măng ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch miếng dừa rồi thái miếng mỏng, dài tầm 3-4 cm.

Bước 3: Lấy ½ tô nước để trộn bột mì, khuấy đều để bột mì tan đều. không bị bón cục. Bột mì hơi đặc một chút thì khi quét lên măng sẽ tạo độ kết dính hơn.

Một bật mí cho bạn là nên dùng bột năng thay vì bột mì bởi khi rán lên, bột năng sẽ tạo màu nhìn giống như mỡ sườn,trông sẽ hấp dẫn ơn nhé.

Bước 4: Quét bột mì lên măng, đặt miếng dừa lên để giống chiếc xương sườn, rồi lại quét thêm một lớp bột mì nữa, và đặt thêm 1 miếng khác lên.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già thì thả miếng măng vào rán. Bạn nên cho ngập dầu thì miếng “sườn” của bạn sẽ vàng đều các cạnh nhé.

Bước 6: Hành tỏi phi thơm, cho cà chua vào xào tạo nước sốt. Nêm gia vị vừa ăn. Đợi nước cà chua sệt lại thì bạn dọn sườn ra và rưới nước lên trên.

Mùi thơm của cà chua quyện với vị ngọt thanh mát cảu dừa sẽ làm cho gia đình bạn khó cưỡng lại sức hút của nó. Bạn nhanh nhanh ăn thử cùng cơm nóng nhé, sẽ đậm đà và thơm ngậy chẳng khác gì bạn đang thưởng thức món sườn thật đâu ạ. Cách làm sườn xào chua ngọt từ măng đơn giản này bạn nên nấu thử, không thì tiếc lắm đó nghen!