Cách làm thạch sữa chua ngon mê ly giúp giải nhiệt mùa hè

Thạch có rất nhiều loại nhưng tựu chung lại thì loại nào cũng đều ngon và hấp dẫn nên rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, thạch sữa chua là một loại thạch ngon và nét độc đáo riêng lại còn có tác dụng giúp làm đẹp da và giữ dáng hiệu quả. Sau đây là cách làm thạch sữa chua ngon mê ly giúp giải nhiệt mùa hè dành cho bạn đây.

Cách làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua ngon mê ly giúp giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu:

  • Bột thạch rau câu: 1 gói
  • Siro dâu: 100ml
  • Siro cam: 100ml
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Đường kính.

Cách làm thạch sữa chua như sau:

Pha hỗn hợp thạch

Pha hỗn hợp thạch đã nấu với sữa chua

Bật bếp, cho 400ml nước và gói bột thạch vào để nấu cùng. Bạn khuấy đều tay sao cho bột thạch tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp bột thạch sôi thì bạn cho đường kính vào nấu cùng. Bạn lưu ý là lượng đường kính cho vào tùy theo ý thích của bạn nhé. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều đường, bạn nhé.

Sau khi đường kính đã được nấu tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp. Tiếp theo, chia hỗn hợp thạch làm 4 phần bằng nhau vào trong 4 cái tô. Trong đó, 2 phần để làm thạch sữa chua còn 2 phần còn lại thì bạn làm thạch với siro dâu và cam.

Pha màu cho thạch

Pha màu cho thạch rau câu với sữa chua và siro dâu hoặc cam

Bạn lần lượt cho sữa chua vào 2 phần thạch vừa mới nấu, khuấy đều cho đến khi sữa chua tan và quyện đều với hỗn hợp thạch là được. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp thạch sữa chua vào trong những cái hũ sạch đã được chuẩn bị trước đó rồi để nguội cho thạch sữa chua đông lại là được. Khi thạch sữa chua đã đông lại và nguội hẳn, bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để cho thạch sữa chua cứng và mát lạnh, như vậy, khi ăn sẽ ngon hơn.

Đổ thạch sữa chua vào hũ

Đổ thạch sữa chua vào hũ, hi thạch sữa chua đã đông lại và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh

Với 2 phần hỗn hợp thạch rau câu còn lại, bạn lần lượt cho siro dâu và siro cam vào mỗi phần. Khuấy đều cho hỗn hợp siro và thạch rau câu quyện lại hoàn toàn với nhau.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp thạch rau câu siro dâu và thạch rau câu siro cam vào các khuôn nhỏ với các hình dáng khác nhau, tùy theo sở thích của bạn. Để thạch rau câu siro nguội hoàn toàn và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch sữa chua cứng và mát lạnh.

Khi ăn, bạn chỉ cần lấy thạch rau câu siro dâu hoặc cam cho lên trên vào hũ thạch rau câu sữa chua nữa là có thể thưởng thức.

Rất dễ đúng không nào, chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé.