Cách làm thịt heo tẩm bột chiên nóng hổi ăn là mê ngay

Cách làm thịt heo tẩm bột chiên không khó như các bạn vẫn thường nghĩ mà phần nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản. Bạn đã có thể yên tâm vào bếp chế biến cho gia đình một đĩa thịt heo tẩm bột chiên cho bữa cơm trưa của gia đình. Thịt heo là nguồn nguyên liệu khá gần gũi trong bữa ăn của người việt bạn đã quá ngán ngẩm với thịt heo luộc, thịt heo xào… Bạn có thể thử ngay món thịt heo tẩm bột chiên vào thực đơn trưa nay xem chắc chắn ai cũng mê tít. Vậy mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến thịt heo tẩm bột chiên.

Nguyên liệu:

  1. 500g thịt ba chỉ
  2. 2 tép tỏi
  3. Bột mì, vừng trắng, hành tím, ngò ta
  4. Hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, đường.

Cách làm thịt heo tẩm bột chiên nóng hổi ăn là mê ngay hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo đem rửa sạch cạo hết lớp lông trên da. Cho thịt heo ướp cùng ít hạt nêm + muối + nước mắm + đường khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Hết 30 phút bạn cho bột mì + vừng trắng vào tô thịt trộn đều tay để bột mì bám vào miếng thịt.

Cách làm thịt heo tẩm bột chiên nóng hổi ăn là mê ngay hình 2

Bước 2: Tiến hành làm thịt heo tẩm bột chiên

Bắc chảo lên cho dầu ăn vào đun sôi, cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên vàng đều cả hai mặt rồi gắp ra ngoài.

Cách làm thịt heo tẩm bột chiên nóng hổi ăn là mê ngay hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm thịt heo tẩm bột chiên

Thái thịt ra thành từng lát mỏng để thưởng thức.

Cách làm thịt heo tẩm bột chiên nóng hổi ăn là mê ngay hình 4

Nhắc đến thịt heo tẩm bột chiên đa số người ăn rất hài lòng về phần hương vị mà món ăn đã mang đến. Với lớp thịt heo giòn rụm được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài vàng ươm không còn cảm giác béo ngậy chấm kèm chén mắm thì còn gì bằng. Nếu bạn sợ khó chế biến thì có thể hoàn toàn yên tâm về hướng dẫn của chúng tôi trên đây. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep