Cách luộc lưỡi lợn chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Cách luộc lưỡi lợn không khó nhưng cũng không quá dễ bạn chỉ cần chút kinh nghiệm bạn đã có thể bắt tay vào bếp chế biến. Lưỡi lợn là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn của các gia đình Việt bạn đã từng thưởng thức qua lưỡi lợn xào sả ớt, lưỡi lợn hấp bia giờ bạn còn có thể thêm ngay đĩa lưỡi lợn luộc vào bữa cơm trưa của gia đình. Nếu bạn còn lo lắng sợ sẽ khó chế biến thì hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp tìm hiểu cách luộc lưỡi lợn chuẩn.

Nguyên liệu:

  1. 1 chiếc lưỡi lợn
  2. Ớt khô, hành lá, hạt tiêu, gừng
  3. Muối, rượu trắng, xì dầu, đường phèn
  4. Tỏi tây, hoa hồi, quế, cam thảo, lá nguyệt quế.

Cách luộc lưỡi lợn chuẩn nhất không phải ai cũng biết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưỡi heo đem chà xát với muối bóc lớp màng ở lưỡi rồi rửa lại với rượu trắng. Đem rửa sạch lại với nước.

Cách luộc lưỡi lợn chuẩn nhất không phải ai cũng biết hình 2

Bước 2: Tiến hành luộc lưỡi lợn

Cho lưỡi lợn vào nồi cùng gừng thái lát + đầu hành luộc khoảng 10 phút thì lấy ra cạo lớp lưỡi heo màu trắng đi. Cho vào nồi khác cùng ít rượu trắng + muối + xì dầu + đường phèn thêm nước để tiến hành luộc đến khi chín bạn vớt ra ngoài.

Cách luộc lưỡi lợn chuẩn nhất không phải ai cũng biết hình 3

Bước 3: Hoàn thành luộc lưỡi lợn

Thái lát mỏng để thưởng thức.

Cách luộc lưỡi lợn chuẩn nhất không phải ai cũng biết hình 4

Món lưỡi lợn luộc sẽ cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên bởi phần lưỡi lợn sần sật tan chảy cùng vị thơm của hoa hồi sẽ kích thích hoàn toàn người ăn. Bạn có thể thêm ngay món ăn vào thực đơn ăn uống của gia đình để có món ăn hấp dẫn cuốn hút hoàn toàn người ăn. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn sẽ mê tít hương vị của món ăn cho xem đặc biệt là ông xã. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep