Cách muối cà pháo mắm nêm đu đủ giòn ngon cho ngày tết

Cách muối cà pháo mắm nêm đu đủ giòn ngon cho ngày tết của người dân miền Trung luôn mang lại cho chúng ta những bữa cơm ngon miệng kích thích ăn uống hơn rất nhiều. Nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Sự thành công của món ăn này là kết hợp các nguyên liệu này với nhau một cách hài hòa.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm cà pháo muối mắm nêm thơm ngon đậm đà dưới đây để có thể thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách muối cà pháo mắm nêm đu đủ giòn ngon cho ngày tết phần 1

Nguyên liệu làm cà pháo muối mắm nêm đu đủ

  • 300g cà pháo
  • 1 nhúm đu đủ khô
  • 1 lát dứa vừa ăn
  • 1 bát con mắm nêm nguyên chất
  • Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường, lọ thủy tinh sạch.

Mách nhỏ

Mình tin chắc rằng bạn nào ăn thử đặc sản mắm nêm cà pháo hay mắm nêm đu đủ sẽ ghiền ngay, đặc biệt là những ngày se lạnh chưa kịp tạc qua chợ thì nên thủ ngay cách làm mắm nêm cà pháo dầm để dành ăn, ăn với cơm nóng là tuyệt vời ông mặt trời đó.

Cách muối cà pháo mắm nêm đu đủ giòn ngon cho ngày tết phần 2

Cách làm cà pháo muối mắm nêm đu đủ ngon

Bước 1: Làm sạch cà pháo

Cà rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Ngâm cà vào trong âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 5 – 6 tiếng.

Bước 2: Phơi nắng cà pháo

Tiếp theo vớt cà ra rổ cho ráo nước, đem phơi nắng đến khi cà héo.

Bước 3: Phơi nắng đu đủ

Đu đủ khô rửa sạch, ngâm vào âu nước ấm, ngâm khoảng 30 phút để đu đủ nở. Nếu không có đu đủ khô sẵn, bạn có thể dùng đu đủ tươi, thái lát vừa ăn, sau đó đem phơi nắng cùng với cà.

Bước 4: Băm dứa

Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn.

Bước 5: Giã tỏi ớt

Tỏi, ớt giã nhuyễn.

Bước 6: Trộn hỗn hợp

Trộn dứa, tỏi ớt và mắm nêm vào với nhau, thêm đường đến khi vừa theo ý thích của bạn, vì mắm nêm rất mặn nên bạn cần phải thêm nhiều đường.

Bước 7: Trộn chung với cà đu đủ

Sau đó trộn thêm cà, đu đủ vào bát mắm nêm.

Bước 8: Muối cà pháo

Cho tất cả hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh sạch, dùng que tre hay bát sứ nhỏ chèn cho chặt để cà không bị nổi lên bề mặt, đậy kín. Để nơi thoáng mát, khoảng từ 3 – 4 ngày là dùng được.Khi dùng trộn thêm vào một ít ớt bột.

Cách muối cà pháo mắm nêm đu đủ giòn ngon cho ngày tết trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Trong nhà luôn có món cà pháo muối mắm nêm thơm ngon này đảm bảo bữa cơm gia đình luôn ngon miệng. Hãy bắt tay vào làm cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để khám phá thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày nhé!