Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần

Cách nấu bún măng vịt cũng đơn giản thôi các bạn, không sợ mất thời gian hay cầu kì chế biến như trước đây vẫn thường nghĩ đâu. Những dịp cuối tuần đa số các gia đình Việt đều tranh thủ “ngủ nướng” sau một tuần làm việc mệt mỏi nên rất lười dậy chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Lựa chọn hoàn hảo nhất trong những ngày này là ra các hàng quán mua sẵn đồ ăn nhưng các thành viên gia đình lại không thích. Để giúp đỡ các chị em dễ dàng chuẩn bị đồ ăn sáng cho dịp cuối tuần bạn có thể cùng imonngon vào bếp chế biến bún măng vịt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 con vịt làm sẵn
  2. Tiết vịt
  3. 500g măng
  4. Bún tươi
  5. Hành lá, hành phi, gừng, giá, rau răm
  6. Đường, muối.

Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về đem rửa sạch để ráo nước. Đun một nồi nước với 1 muỗng muối đến khi nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút thì vớt ra đem rửa sạch lại với nước.

Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu bún măng vịt

Cho vịt vào nồi luộc cùng 1 củ gừng chẻ đôi + 1 ít hành lá + 1 củ hành tây chẻ đôi + 1 muỗng muối đun sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống. Khi vịt chín bạn vớt ra ngâm trong âu nước lạnh rồi chặt ra thành những miếng vừa ăn.

Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 3

Bắc nồi khác lên cho dầu ăn đun sôi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho măng vào xào cùng 1/2 muỗng muối + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường xào đến khi măng ngấm gia vị thì cho nước luộc vịt vào đun sôi.

Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu bún măng vịt

Chần bún giá qua nước sôi cho vào tô xếp thịt vịt, tiết vịt lên trên, rắc ít măng + hành lá + rau răm + hành khô rồi chan nước dùng vào đã có một bát bún hấp dẫn.

Cách nấu bún măng vịt đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 5

Bún măng vịt là món ăn sáng yêu thích của nhiều gia đình Việt, sáng sớm bạn có thể dành ra 30 phút vào bếp đã có thể chế biến cho các thành viên gia đình những tô bún măng vịt hấp dẫn. Hương vị nóng hổi của bún măng vịt hòa cùng vị nóng sốt của nước dùng húp xuỵt xoạt đúng là mới nghe đã kích thích rồi. Những dịp cuối tuần bạn đã không còn ngại vào bếp chế biến nữa rồi đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon