Cách nấu canh bông atiso ngon mát bổ dưỡng cho cơ thể

Cách nấu canh bông atiso vừa thơm ngon lại ngọt vẫn luôn khiến các chị em nội trợ cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu cho ra công thức chế biến. Một trong những loại hoa rất tốt cho sức khỏe chắc chắn phải nhắc đến hoa atiso một loại hoa có tính mát vị ngọt rất tốt cho sức khỏe. Nếu như trước đây bạn chỉ biết sử dụng hoa atiso để chế biến trà hoặc các loại nước uống cho gia đình cùng thưởng thức. Bây giờ bạn có thể kết hợp với sườn heo để cùng ilamdep vào bếp chế biến canh bông atiso nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 – 2 bông atiso
  2. 300g sườn non
  3. Rau mùi, hành lá
  4. Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách nấu canh bông atiso ngon mát bổ dưỡng cho cơ thể hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bông atiso được bổ đôi ra tách bỏ phần lông tơ ở giữa nhụy có thể cắt thành những miếng vừa ăn. Cho vào thau để rửa sạch để ráo nước, rau mùi và hành lá đem rửa sạch thái nhỏ ra.

Cách nấu canh bông atiso ngon mát bổ dưỡng cho cơ thể hình 2

Sườn non đem rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn cho vào nồi luộc qua khoảng 2 phút bạn vớt ra xả lại với nước. Bạn cho sườn vào nồi thêm nước vào ngập sườn để đun, cho tiếp bông atiso vào nồi để hầm.

Bước 2: Tiến hành nấu canh bông atiso

Đến khi sườn và bông atiso đã mềm hết ra bạn có thể thêm 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm vào nồi. Bạn tiếp tục đến đến khi mềm bạn nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng là được rồi. Cho tiếp rau mùi và hành lá thái nhỏ vào nồi để sôi thêm một lần nữa là bạn có thể tắt bếp.

Cách nấu canh bông atiso ngon mát bổ dưỡng cho cơ thể hình 3

Bước 3: Hoàn thành nấu canh bông atiso

Múc canh ra chén là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu canh bông atiso ngon mát bổ dưỡng cho cơ thể hình 4

Trong những ngày hè oi nóng như thế này bạn đang không biết nên vào bếp chế biến món ăn gì để giải nhiệt cho gia đình. Chắc chắn tô canh bông atiso sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vừa thơm ngon hấp dẫn lại rất ngon ngọt sẽ khiến người ăn thích thú lắm đây. Không khó để chế biến món ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp trổ tài chế biến món ăn cho gia đình chắc chắn ai ăn cũng thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep