Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì

Cách nấu canh chua cá hú đã không còn là bí mật tại các nhà hàng nữa mà nay ngay tại nhà mình bạn có thể chế biến một tô canh chua cá hú hấp dẫn rồi. Không cần cầu kì trong chuẩn bị nguyên liệu như những món ăn khác nhưng vẫn có thể vào bếp chế biến một tô canh chua cá hú thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Không giống các hương vị của các món ăn củ với lớp cá hú béo ngậy hòa cùng lớp nước dùng chua ngọt chắc chắn sẽ khiến người ăn đã ăn là khó dừng. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến cho gia đình một tô canh chua cá hú nào.

Nguyên liệu:

  1. 500g cá hú
  2. 1 cây dọc mùng, 1/4 trái thơm
  3. 2 quả cà chua
  4. 6 trái đậu bắp
  5. Ớt sừng đỏ, giá, ngò gai, rau ngổ
  6. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột nêm.

Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì hình 1

Hướng dẫn làm canh chua cá hú ngon: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hú mua về đem rửa sạch và để ráo ra ngoài.

Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì hình 2

Dứa mua về đem gọt bỏ phần mắt, thái thành từng lát mỏng. Cà chua đem rửa sạch bổ cau. Dọc mùng đem tước lớp vỏ đi, thái mỏng rồi ngâm qua muối nhé. Dùng tay bóp nát dọc mùng đi rồi rửa lại với nước. Đậu bắp đem rửa sạch, thái lát mỏng ra. Rau ngổ, mùi tàu bỏ rễ, thái thành từng khúc nhỏ. Giá đem rửa sạch để ra rổ. Hành khô bóc vỏ ngoài băm nhỏ ra.

Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì hình 3

Tỏi, hành tím đem bóc lớp vỏ bên ngoài, băm nhuyễn ra

Bước 2: Tiến hành nấu canh chua cá hú

Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn, tỏi, hành tím vào phi thơm. Xếp cá vào chiên sơ đến khi cá ngã màu là được. Tiếp theo cho nước lọc vào đun sôi lên, cho me vào rồi nêm nếm mắm, muối, bột nêm vào đảo đều.

Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu canh chua cá hú

Chờ sôi 2 phút cho tiếp cà chua, thơm vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng cho dọc mùng, đậu bắp, giá vào. Sau đó nêm nếm lần, thêm phần rau ngổ, hành lá vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô cùng thưởng thức thôi.

Cách nấu canh chua cá hú ngon khó cưỡng ăn tức thì hình 5

Canh chua cá hú là một trong những loại canh truyền thống của người việt từ xưa đến nay. Du khách khắp nơi đến với việt nam đến muốn thưởng thức qua muốn canh chua cá hú để hiểu thêm về nền ẩm thực việt. Nay bạn đã có thể chế biến những tô canh chua cá hú hấp dẫn cho gia đình bạn cùng thưởng thức vào những ngày hè oi nóng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam