Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh

Cách nấu cháo cá vừa thơm ngon lại không còn mùi tanh của cá vẫn luôn khiến các chị em nội trợ tò mò muốn tìm ra công thức chế biến. Đặc biệt trong những ngày se lạnh thế này bữa sáng mà có một tô cháo cá để thưởng thức đúng là ngon không còn từ để tả nữa rồi. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại cháo gà, cháo thịt băm, cháo xương rồi… Vậy bạn nên thêm ngay món cháo cá vào thực đơn ăn uống mới. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến món cháo cá nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 khúc thân cá chép hoặc cá trắm cỏ
  2. 3 củ hành tím
  3. 1 củ gừng nhỏ
  4. 2 cây hành lá
  5. 1 ít thìa là
  6. Nửa lon gạo tẻ và nửa lon gạo nếp
  7. Gia vị: 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu bột, 2 muỗng dầu ăn.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rửa sạch với nước để ráo nước trước khi chế biến, gừng gọt sạch vỏ ngoài giã dập rồi băm nhỏ. Đem cá ướp với gừng băm nhuyễn, tiêu, muối trong vòng 15 phút cho ngấm hết gia vị trước khi đem đi chế biến nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 2

Hành khô lột lớp vỏ ngoài cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn hành lá ra.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 3

Bước 2: Tiến hành nấu cháo cá

Bắc nồi lên bếp cho cá vào trong thêm lượng nước vừa đủ để luộc cá đến khi cá chín bạn vớt cá ra ngoài cho nguội, gỡ hết phần thịt cá ra. Bắc chảo lên bếp đợi dầu ăn nóng bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt cá vào xào đều tay trong 5 phút đến khi cá chín vàng đều bạn nêm nếm chút hạt nêm và nước mắm cho cá ngấm hết gia vị là có thể tắt bếp.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 4

Bạn trộn đều hai loại gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau vo sạch gạo cho vào nồi, thêm 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Để lửa nhỏ để nồi cháo chín nhừ rồi bạn cho 1/3 số thịt cá đã xào vào trong trộn đều lên với nhau nêm nếm gia vị cho vừa miệng là bạn có thể cho thêm một chút gừng để làm mất đi vị tanh của cá khi nấu.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 5

Bước 3: Hoàn thành nấu cháo cá

Múc cháo cá ra tô thêm ít thịt cá đã xào cùng chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để có thể thưởng thức. Nhưng bạn nên nhớ ăn cháo cá khi còn nóng để hương vị ngon hơn.

Cách nấu cháo cá ngon bổ dưỡng lại không có mùi tanh hình 6

Một tô cháo cá thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng này thì ngon còn gì bằng nữa đúng không, người ăn sẽ hoàn toàn bị chìm đắm vào hương vị món ăn cho xem. Bạn sẽ thích thú và muốn nhanh chóng vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món ăn cho gia đình chắc chắn mọi người trong nhà sẽ tấm tắc khen ngợi tài năng nội trợ của bạn cho xem. Bữa sáng sẽ thật sự hấp dẫn hơn, hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep