Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu chè bưởi chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ khó chế biến lắm đây nhưng muốn chế biến lại dễ vô cùng. Nhắc đến món chè bưởi đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Việt và cũng được bán chạy nhất nhì trong các hàng quán. Bạn có thể dành ra chút thời gian cùng chúng tôi vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm đây. Những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể cùng ilamdep vào bếp chế biến chè bưởi nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200g đậu xanh không vỏ
  2. Cùi của 1 quả bưởi đã qua sử lí
  3. 150g đường kính trắng
  4. Bột năng
  5. 1/2 lon nước cốt dừa
  6. Muối, 5ml vani, dầu hoa bưởi, đậu phộng rang.

Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh không vỏ rửa sạch ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở ra, đun một nồi nước cho ít muối rồi đổ đậu xanh vào đun đến khi đậu xanh mềm bạn vớt ra.

Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo hình 2

Bắc nồi nước nấu sôi cho cùi bưởi vào luộc đến khi lớp áo của cùi bưởi trong bạn vớt ra ngâm vào âu nước đá còn phần nước trong nồi bạn giữ nguyên rồi đun sôi.

Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo hình 3

Bước 2: Tiến hành nấu chè bưởi

Bạn cho đậu xanh đã nấu chín vào nồi thêm 150g đường bạn hòa bột năng rồi đổ từ từ vào nồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại mới cho cùi bưởi vào lại. Cuối cùng, bạn cho vani vào khuấy đều đun thêm vài phút nữa đến khi chè sánh lại là bạn có thể tắt bếp.

Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm chè bưởi

Bạn múc chè bưởi ra chén thêm nước cốt dừa và đậu phộng rang và chút tinh dầu bưởi vào để thưởng thức.

Cách nấu chè bưởi ngon tuyệt cú mèo hình 5

Bạn đang muốn vào bếp trổ tài chế biến món chè bưởi cho mọi người cùng thưởng thức nhưng lại lo lắng chế biến cầu kì. Vậy bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi để vào bếp chế biến chè bưởi. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn thơm ngon và cuốn hút được mọi khẩu vị ăn uống giúp mọi người hoàn toàn bị chìm đắm vào hương vị món ăn. Với lớp chè ngon ngọt béo ngậy thêm chút nước cốt dừa thơm lừng còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep