Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần

Cách nấu miến gà nấm chưa bao giờ lại đơn giản như thế này bạn có thể bắt tay vào trổ tài chế biến món ăn cho bữa sáng. Không cần những món ăn chế biến quá cầu kì mà đến với món miến gà nấm người ăn hoàn toàn bị đắm chìm với hương vị mà không dễ thoát ra được. Miến và gà là hai nguồn thực phẩm thường xuyên được chế biến trong bữa ăn của gia đình bây giờ bạn có thể kết hợp lại để cùng với ilamdep vào bếp chế biến thêm món miến gà nấm nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 con gà
  2. 100g nấm hương
  3. 50g mộ nhĩ
  4. 150g miến
  5. Hành lá, mùi tàu, rau thơm
  6. Hành khô, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị.

Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà đem rửa sạch cho vào nồi cùng ít gia vị và 1/2 chỗ nấm hương đã ngâm nở, bật bếp luộc đến khi gà chín bạn tắt bếp vớt gà ra còn nước luộc bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 2

Thịt gà đem chặt nhỏ, miến ngâm với nước cho nở ra. Nấm hương, mộc nhĩ còn lại cắt bỏ chân thái sợi nhỏ. Hành lá, rau thơm đem rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 3

Bước 2: Tiến hành nấu miến gà nấm

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun sôi rồi thả hành vào phi thơm, sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn lại rồi đổ thịt gà vào cùng chút nước mắm vào thêm 4 phút cho hạt tiêu là có thể tắt bếp.

Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu miến gà nấm

Cho miến vào tô cùng thịt gà xào + rau + hành lá + chan nước dùng cho ngập.

Cách nấu miến gà nấm ngon đổi vị cho bữa sáng cuối tuần hình 5

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày làm việc nên lựa chọn món ăn gì cũng khiến các chị em nội trợ phải suy nghĩ. Bạn không muốn ra các cửa hàng để mua đồ ăn sẵn về để thưởng thức nữa mà bạn có thể dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến trong 15 phút một tô miến gà nấm. Hương vị còn không chê vào đâu nữa lớp thịt gà dai dai, những sợi miến sần sật thêm chút nấm nữa còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep