Cách nấu món canh cá cơm với khế chua ngon miệng

Canh cá cơm nấu khế, tôi nghĩ chẳng cần nói gì hơn mà bạn hãy làm ngay cho gia đình giải nhiệt cho mùa hè. Món canh đơn giản này chỉ được làm từ những con cá cơm nhỏ bé, với những trái khế có trong vườn nhà thế là bạn có những bát canh ngon. Còn hơn thế nữa, với vị kích thích vị giác, gây ra cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nấu canh cá cơm cùng với giadinh.blog. Chắc chắn bạn sẽ làm ra những món canh ngon với cách nấu canh chua cá cơm.

Nguyên Liệu:

  1. Cá cơm tươi: 100g
  2. Khế chua: 3 trái
  3. Rau răm: 1 ít
  4. Cà chua: 1 trái
  5. Hành tím băm: 1M
  6. Ớt bột, nước mắm, dầu ăn
  7. Hạt nêm.

Cách nấu món canh cá cơm với khế chua ngon miệng phần 1

Cách nấu canh cá cơm với khế

Bước 1: Khế rửa sạch, cắt sợi dày, giã sơ. Cà chua cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ. Chuẩn bị tất cả những thứ trên cho canh cá cơm nấu khế.

Cách nấu món canh cá cơm với khế chua ngon miệng phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xào sơ qua, thêm tí gia vị, ớt cho cá thấm vị. Sau đó thêm nước vào đun sôi với lượng vừa ăn, tiếp tục cho cà chua, khế vào nấu canh khế chua đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa ăn, thêm rau răm rồi tắt bếp.

Cách nấu món canh cá cơm với khế chua ngon miệng phần 3

Canh khế cá cơm sẽ rất thích hợp trong những trưa hè nóng nực đấy các bạn. Những bát canh chua khi ấy không chỉ là một món canh, mà nó trở thành một thức giải khát rất hữu ích. Chúc các bạn thành công và ngong miệng với cách nấu canh cá cơm.