Cách ướp thịt bò nướng sao cho ngon đúng chuẩn nhất

Để có món thịt bò nướng ngon lành và hấp dẫn thì khi thực hiện công đoạn ướp gia vị là quan trọng nhất và cần phải có bí quyết riêng. Nếu bạn chưa biết cách bắt đầu từ đâu thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng được giới thiệu ngay sau đây nhé.

Cách ướp thịt bò nướng

Cách ướp thịt bò nướng sao cho ngon đúng chuẩn nhất

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 400gr
  • Hành khô: 1/2 củ
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Gừng: 1/2 củ nhỏ
  • Bột canh, mì chính, dầu hào, dầu ăn, xì dầu,
  • Cà ri, đường, tiêu, mật ong, rượu trắng, sữa tươi
  • Một ít rau thơm các loại và rau xà lách
    Thịt bò tươi

    Thịt thăn bò dùng để ướp và nướng sẽ có hương vị thơm ngon hơn các loại thịt bò khác 

Cách sơ chế như sau:

Thịt thăn bò rửa sạch sau đó thái tthành từng lát mỏng. Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập, sau đó bằm nhỏ, để riêng. Sả cắt bỏ phần gốc, lột bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đập dập và bằm nhỏ, để riêng. Củ gừng chỉ cần cạo vỏ và đập dập. Rau thơm và xà lách làm sạch, rửa sạch, để ráo.

Tỏi gừng bằm nhỏ

Sơ chế nguyên liệu thì tỏi gừng bằm nhỏ rồi để riêng

Cho hành, tỏi, sả, gừng đã bằm nhỏ vào một các bát lớn rồi cho thêm sữa tươi, rượu trắng, mật ong, cà ri, đường, bột canh, mì chính, dầu hào, dầu ăn, xì dầu mỗi thứ một thìa và một ít tiêu rồi dùng thìa trộn đều, nếm thử thấy vừa miệng là được.

Cách ướp thịt bò nướng như sau:

Ướp thịt bò

Ướp thịt thăn bò với nước sốt đã pha chế và để khoảng một tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Cho thịt thăn bò thái mỏng vào khay hoặc vào một cái tô lớn rồi đổ bát nước xốt vừa làm xong vào, dùng tay (có đeo găng tay) bóp thịt bò cho ngấm gia vị. Uớp thịt bò nướng trong vòng một giờ đồng hồ, nếu muốn thịt bò thơm ngon, đậm đà thì khi ướp, bạn có thể cho thêm chút tương ớt vào ướp cùng cũng được.

Sau khi ướp thịt bò nướng xong, bạn có thể dùng bếp than, bếp điện hoặc lò nướng để nướng. Mỗi loại bếp nướng sẽ cho bạn hương vị thịt bò nướng thơm ngon khác nhau. Khi nướng thịt bò bạn nhớ đảo đều cho bò không bị cháy. Trong trường hợp thịt bò có vẻ khô thì bạn dùng cọ để quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên miếng thịt nhé. Cách làm này sẽ giúp thịt bò khi nướng sẽ mềm và ngọt thịt hơn đấy.

Món thịt bò nướng ăn cùng rau thơm, rau xà lách cuốn cùng bánh tráng và bún rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi các bài viết hướng dẫn cách chế biến các món ăn ngon khác nữa nhé.