Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm

Cách làm miến xào tôm khá gần gũi với các chị em nội trợ rồi nhưng khi chế biến hương vị món ăn không được ngon lắm. Chắc chắn trong quá trình chế biến các chị em đã mắc phải một số lỗi làm hương vị món ăn không được chuẩn lắm. Để giúp các chị em chế biến dễ dàng hơn chúng tôi đã tìm ra được công thức làm miến xào tôm trong một nốt nhạc nhưng hương vị món ăn không sao sánh được. Vậy hôm nay mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến ngay món miến xào tôm nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200g miến
  2. 500g tôm tươi
  3. 4 cây hành lá
  4. Gừng bào nhuyễn
  5. 300g đậu hà lan
  6. Xì dầu, giấm, tương ớt, muối, tiêu trắng

Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm miến trong nước đến khi nở ra bạn vớt ra để ráo.

Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm hình 3

Tôm đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch cho tôm vào âu ướp cùng ít muối + tiêu. Đậu hà lan đem rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm hình 2

Bước 2: Tiến hành làm miến xào tôm

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, cho tôm vào xào đến khi săn lại. Ở chảo khác cho dầu ăn vào đun sôi rồi thêm gừng + đậu hà lan + hành lá vào xào chín thì vớt ra. Sử dụng lại chảo đó cho miến vào xào đến khi miến chín cho tôm đã xào vào cùng hỗn hợp đậu hà lan đã xào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm miến xào tôm

Cho miến xào tôm ra đĩa là có thể thưởng thức.

Đổi món cho gia đình với món miến xào tôm hình 5

Không cần cầu kì chế biến hay chuẩn bị nguyên liệu vẫn chế biến ra món miến xào tôm cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên. Với lớp miến dai dai phần tôm sần sật hòa lẫn vào nhau còn gì tuyệt bằng. Bữa sáng thay vì chen lấn ra các hàng quán để mua đồ ăn sáng như trước đây bạn sẽ có thể vào bếp chế biến ngay món miến xào tôm cho cả gia đình cùng thưởng thức chắc chắn cả nhà sẽ thích mê. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon