Cách làm gà chiên phô mai theo kiểu Pháp vô cùng ngon miệng

Gà chiên phô mai là một món ăn ngon nổi tiếng của nước Pháp xinh đẹp. Với vẻ ngoài bắt mắt và vị thơm ngon khó có thể chối từ lại có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên chắc chắn món ăn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món gà chiên phô mai cực ngon sau đây nhé.

Cách làm gà chiên phô mai

Cách làm gà chiên phô mai thơm ngon theo kiểu Pháp

Nguyên liệu:

 • Thịt ức gà: 300gr
 • Phô mai Mozazella: 50gr
 • Bột mì: 100gr
 • Bột chiên xù: 100gr
 • Cà chua: 2 quả
 • Dưa chuột: 2 quả
 • Hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, muối, sốt mayonnaisse, tương ớt và lá oregano khô.
  Ức gà

  Thịt ức gà rất thích hợp để làm món ăn này

Cách sơ chế như sau:

Thịt ức gà mua về mang ra lọc bỏ xương, chỉ giữ lại phần thịt nạc. Rửa sạch, để ráo rồi dùng dao thái miếng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn dùng dao có mũi nhọn khoét một lỗ nhỏ trên miếng thịt gà. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Sơ chế thịt gà

Sơ chế thịt gà cho sạch rồi thái thành miếng vừa ăn

Sau đó, bạn dùng dao thái phô mai mozzarella thành những viên nhỏ như hình hạt lựu rồi nhồi vào trong lỗ nhỏ trên các miếng thịt gà. Bạn cứ nhồi hết tất cả phô mai mozzarella vào tất cả các miếng thịt gà đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi nhồi phô mai xong, bạn cho chút muối và tiêu vào tô thịt gà rồi xóc đều, để khoảng 10 phút cho thịt gà thấm gia vị là được.

Tiếp theo, bạn cho trứng gà vào một cái bát to rồi khuấy đều tay cho lòng trắng trứng và lòng đỏ quyện đều với nhau, để riêng. Đổ bột mì và bột chiên xù ra đĩa, để riêng mỗi loại. Bạn trộn thêm 1 thìa lá oregano khô vào đĩa bột chiên xù nữa nhé.

Cà chua, dưa chuột làm sạch, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn, cho vào bát để sẵn.

Cách làm gà chiên phô mai như sau:

Nhúng gà vào trứng

Nhúng gà vào hỗn hợp trứng rồi lăn vào bột chiên giòn

Sau khi gà đã thấm gia vị, bạn lăn miếng thịt gà vào đĩa bột mì, sao cho bột mì phủ kín miếng thịt. Tiếp đó lại nhúng miếng thịt gà vào bát trứng gà cho ướt hết bột rồi lăn tiếp miếng thịt vào đĩa bột chiên xù có sẵn lá oregano khô một lần nữa, để riêng ra đĩa. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo cho ngập miếng thịt gà rồi chiên cho thịt gà chín vàng giòn các mặt. Khi thịt gà đã chín vàng, vớt thịt gà ra giấy thấm dầu cho ráo rồi xếp vào đĩa. Bạn cứ chiên cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

Khi ăn, bạn cho thêm sốt mayonaisse vào tô cà chua, dưa chuột thái hạt lựu rồi trộn đều để làm salad ăn kèm. Món gà chiên phô mai ăn cùng salad và chấm thêm tương ớt sẽ càng thêm ngon miệng.