Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất sẽ giúp các chị em làm được món mứt ngon và hấp dẫn mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối. Nếu bạn lo lắng không biết liệu rằng món mứt có thực sự dễ làm hay không thì hãy dõi theo phunublog.vn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây. Chắc chắn rằng chỉ trong vòng một thời gian ngắn là đã hoàn thành được món mứt thơm ngon và chất lượng đãi những người thân yêu của mình dịp xuân về rồi đó.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt thôi nào

  • Bạn chuẩn bị 1kg củ cà rốt và nhớ chọn những củ tươi, có lớp vỏ nhẵn.
  • 500gr đường cát trắng.
  • Trong cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất không thể nào quên được sự hiện diện của nước vôi trong.
  • 1 ống vani.

Tiến hành làm mứt cà rốt như sau

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Bước 1:

Bạn hãy gọt vỏ cà rốt rồi sau đó cho vào nước muối ngâm trong thời gian khoảng 20 phút. Tiếp theo hãy vớt cà rốt ra đem rửa với nước lạnh khoảng từ 2 đến 3 nước. Sau đó bạn thoải mái tỉa những hình hoa, lá theo ý thích nhưng với độ dày 1cm là được.

Bước 2:

Đem cà rốt vừa tỉa xong ngâm với nước vôi trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Bước 3:

Tiếp đến với cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất này thì bạn ướp cà rốt cùng với đường sao cho cứ một lớp cà rốt là một lớp đường. Bạn nên lưu ý sao cho lớp trên cùng là lớp đường chứ không phải là cà rốt nhé. Ướp trong thời gian khoảng 5 giờ đồng hồ là được.

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, để lửa ở mức vừa cho chảo nóng già rồi cho hỗn hợp đường và cà rốt vào. Đảo đều tay đến khi nào thấy đường kéo chỉ thì bạn tắt bếp sau đó rắc bột vani vào tiếp tục đảo cho đều tay. Khi nào thấy mứt gần khô thì xóc mạnh nhiều lần đến khi thấy cà rốt tách rời nhau và đường bám đều xung quanh là được.

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Bước 5:

Rải đều cà rốt lên khay có lót giấy sau đó để cho nguội. Khi mứt đã nguội hoàn toàn bạn hãy đóng túi hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy chặt và dùng dần.

Học cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất tưng bừng đón mùa xuân về

Vậy là với cách làm mứt cà rốt chuẩn nhất bạn đã có thể chuẩn bị cho đại gia đình của mình một món mứt ngon và hấp dẫn trong ngày Tết rồi đó. Hãy like và share bài viết để có nhiều người biết đến cách làm món mứt ngon và hấp dẫn này trong ngày Tết bạn nhé!