Hướng dẫn nấu bún riêu cua bắp bò không phải ai cũng biết

Cách nấu bún riêu cua bắp bò chưa bao giờ lại dễ chế biến như thế này chỉ cần chút thời gian vào bếp để chế biến. Bún riêu cua bắp bò là món ăn khá phổ biến tại các hàng quán bán bún lớn nhỏ trên đất nước. Đặc biệt là những bữa sáng bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình một tô bún riêu cua bắp bò thì ông chồng khó tính cỡ nào cũng ưng bụng hết. Nếu bạn còn lo lắng sợ chế biến cầu kì mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến bún riêu cua bắp bò nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g cua đồng
  2. 300g thịt bắp bò
  3. 3 quả cà chua
  4. Mẻ, dấm bỗng, me chua
  5. Rau sống ăn kèm
  6. Bún rối
  7. Mắm tôm, nước mắm, ớt tươi, hành khô.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua bắp bò không phải ai cũng biết hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò đem rửa sạch, thái lát mỏng bày ra đĩa. Cua đem làm sạch cho cùng chút muối đem giã ra lọc lấy phần nước bên trong còn phần xác bạn lấy phần gạch ra cho sang một bên. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau. Rau sống đem rửa sạch, ngâm qua nước muối để ráo. Bún đem trụng qua với nước.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua bắp bò không phải ai cũng biết hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu bún riêu cua bắp bò

Bắc nồi lên bếp cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi mềm hết bạn cho gạch cua xào đến khi chín. Đổ gạch cua vào nồi nước nêm nếm ít mắm tôm + nước mắm đun trên ngọn lửa nhỏ. Dùng muôi gạt hết phần riêu cua sang một bên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua bắp bò không phải ai cũng biết hình 3

Bước 3: Hoàn thành nấu bún riêu cua bắp bò

Cho bún vào tô thêm nước riêu cua vào cùng cho hành lá + rau sống + ớt tươi + thịt bò nhúng chín cho vào tô là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua bắp bò không phải ai cũng biết hình 4

Bữa sáng nay của gia đình bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lí thì gợi ý bún riêu cua bắp bò sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt là những ngày lạnh như thế này bạn có thể dành ra 30 phút vào bếp để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê với hương vị mà xem, với phần bắp bò dai dai cùng những sợi bún mềm tan chảy cùng phần nước dùng ngon ngọt sẽ là khiến người ăn khó quên. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon