Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly

Cách làm miến xào thập cẩm chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các chị em nội trợ lắm đây. Với món miến xào trước đây khi chế biến làm các chị em khá đau đầu, không biết tại sao miến lại bị dính vào chảo thế không biết làm món miến xào sau khi chế biến bị khô. Bây giờ bạn có thể đánh tan nỗi lo đó rồi khi vào bếp chế biến ngay món miến xào thập cẩm vừa thơm ngon lại không bị dính chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê cho xem. Vậy hôm nay mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến ngay món miến xào thập cẩm nhé.

Nguyên liệu:

  1. 100g miến dong
  2. 150g tôm khô
  3. 2 con mực khô
  4. 1 củ cà rốt
  5. 5 tai mộc nhĩ
  6. 200g giá đỗ
  7. Rau rút
  8. Hành khô băm nhỏ
  9. Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt nêm.

Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến dong đem ngâm qua nước cho nở rồi vớt ra ngoài rửa sạch.

Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly hình 3

Tôm khô ngâm nước, rửa sạch. Mực khô xé nhỏ ngâm nước, cà rốt bào sợi, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ. Rau rút thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch.

Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly hình 2

Bước 2: Tiến hành làm miến xào thập cẩm

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm hành khô vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào đều, cho mộc nhĩ rồi cà rốt bào sợi cùng ít hạt nêm. Khi hỗn hợp ngấm gia vị cho giá đỗ vào xào rồi trút ra đĩa.

Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly hình 4

Bắc chảo khác lên bếp cho miến vào xào rồi thêm hỗn hợp rau củ vừa xào ở trên vào. Cho rau rút vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành làm miến xào thập cẩm

Múc miến xào thập cẩm ra ngoài là có thể thưởng thức.

Không cần ra hàng quán vẫn có đĩa miến xào thập cẩm ngon mê ly hình 5

Không chỉ xào với một nguyên liệu mà đến với món ăn này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng vẫn mang đến cho người ăn một cảm giác ăn uống mới. Với món miến xào thập cẩm phần hương vị ngon miễn bàn luôn rồi lớp miến sần sật hòa cùng tôm khô, mực khô da dai thêm tí rau củ thanh mát và rau thơm hòa lẫn sẽ đánh thức mọi khẩu vị ăn uống cho xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon