Kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý

Sinh con ở đâu, bệnh viện nào tốt, chi phí sinh con hết bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì khi đi sinh con… là những câu hỏi mà các mẹ bầu khi mang thai ở giai đoạn cuối thai kỳ sắp sinh thường thắc mắc, đặc biệt là phụ nữ sinh con lần đầu. Tại tp.HCM, bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện phụ sản được nhiều mẹ bầu tin tưởng. Với Kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý được gửi đến trong bài viết này, hy vọng các mẹ bầu sẽ có cái nhìn khái quát nhất và chuẩn bị cho quá trình sinh nở tốt nhất.

Cùng phunublog.vn tìm hiểu Kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý nhé.

Địa chỉ bệnh viện

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương số 9 Lý Thường Kiệt, Q.5, TP.HCM

Website: http://www.bvhungvuong.vn/

Đánh giá chuyên môn bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương có một đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, được đào tạo chuyên nghiệp. Và luôn sẵn lòng giúp đỡ bệnh nhân khó khăn, có trách nhiệm trong công việc. Bệnh viện thường xuyên của các bác sĩ đi tu nghiệp ở nước ngoài để cập nhật kiến thức mới nhất để giải quyết những ca sinh khó.

Đánh giá cơ sở vật chất

Hiện nay, bệnh viện đang xây dựng thêm một số giường nằm cho sản phụ. Dự kiến, cơ sở mới sẽ sớm đưa vào hoạt động với cơ ngơi 5 tầng. Trang thiết bị cho siêu âm vô cùng hiện đại, luôn cung cấp những thiết bị an toàn cho mẹ và bé.

Thái độ phục vụ chu đáo, tuy nhiên, phòng ốc chưa được hoàn hảo.

Kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý phần 1

Chi phí sinh con

Đây là chi phí sinh chưa kèm các dịch vụ khác (bảng giá mới nhất trên website bệnh viện)

  • Sinh thường (N): 446.000 (BHYT), 1.300.000 (DV)
  • Sinh hút: 451.000 (BHYT), 2.000.000 (DV)
  • Sinh kềm forceps: 451.000 (BHYT), 2.000.000 (DV)
  • Sinh thường (B): 446.000 (BHYT), 1.700.000 (DV)

Tổng chi phí đã bao gồm các khoản dịch vụ đi kèm:

  • Sinh thường (công sanh, viện phí, tiền phòng…): 4.500.000 – 10.000.000 đồng
  • Sinh mổ (công sanh, viện phí, tiền phòng…): 8.100.000 – 15.500.000 đồng.

Kinh nghiệm khi đi sinh ở BV Hùng Vương

Kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý phần 2

Các mẹ chú ý khi đi sanh đem đủ giấy tờ: CMND, hộ khẩu, BHYT (nếu có) 3 bản sao và bản chính luôn. Vào Bệnh viện Hùng Vương ở cổng Lý Thường Kiệt đi thẳng vào khu cấp cứu. Các mẹ sẽ thấy cái bàn hướng dẫn khai thông tin người bệnh và chọn loại hình sanh nhé. Mình chọn sanh dịch vụ tạm ứng trước 6.000.000 đ.

Sau khi được hộ lý kiểm tra và cho thay đồ để chuẩn bị vào phòng sanh ở lầu 1, sanh thường ngã âm đạo. Các mẹ sẽ được hộ lý dẫn vào phòng chờ sanh, người nhà ở ngoài chờ (mang theo quấn lót giấy + băng MAMA). Sau khi vào phòng sanh các mẹ sẽ được đo huyết áp và đo bé máy. Đây là thời gian kinh khủng nhất vì lúc này cổ tử cung sẽ nở ra để chuẩn bị hành trình vượt cạn, sẽ có những cơn đau theo chu kỳ (cơn đau lúc này chỉ là 1/10 của đau đẻ). Hộ sinh sẽ làm vệ sinh cho mình và kiểm tra cổ tử cung. Các mẹ nếu chịu đau không nổi thì có dịch vụ đẻ không đau, 1 mũi 800.000 đ.

Sau khi được hộ sinh dắt từ phòng sanh nằm lên bàn chuẩn bị sanh. Các hộ sinh ở đây tùy người dễ chịu hay khó khăn nên các mẹ muốn nhờ gì thì cứ xin lỗi và cám ơn họ. Khi cơn đau đến thì các mẹ không nên kêu la chỉ cần hít sâu ngậm miệng lại dồn sức rặn, để đỡ mệt và bé mau ra.

Sau khi sanh xong bé sẽ được đặt lên bụng mẹ, chia sẻ các mẹ lúc này nên cho bé bú ngay dù mẹ có mệt hay không có sữa, nhưng cho bé nút để kích thích tuyến sữa về sớm. Bé sẽ được đi tắm và cân ký, mẹ thì được đẩy ra phòng hồi sức để nằm nghỉ chờ bé ra.

Các mẹ sau khi nghỉ ngơi thì cho bé bú và nên đi vệ sinh.

Các hộ lý sẽ chăm sóc và cho thuốc uống hoặc tiêm tùy sức khỏe của mẹ.

Các mẹ sẽ được chọn phòng tùy theo dịch vụ và kinh phí của mỗi mẹ.

Mỗi buổi sáng lúc 9h sẽ được tắm bé, bé được chích ngừa và thử máu.

Ở khoảng 2-3 ngày nếu sức khỏe mẹ và bé tốt thì được về.

Những đồ dùng cơ bản mẹ cần mang theo khi vào bệnh viện

  • Đồ cho mẹ: Khăn mặt, chăn đắp, dụng cụ vệ sinh, tất chân, bộ đồ lúc về, áo khoác, ly.
  • Đồ cho bé: Khăn tắm, khăn gạc, chăn đắp, tã (bỉm), 3-5 bộ đồ để bé thay, tất, nón, sữa để dự phòng khi mẹ chưa về sữa, bình sữa, phích nước.

Với những điều được nêu lên trong bài viết này, các mẹ đã nắm được kinh nghiệm và chi phí sinh con tại bệnh viện Hùng Vương tphcm các mẹ nên chú ý rồi phải không nào. Nếu đang lên kế hoạch chuẩn bị sinh em bé tại bệnh viện Hùng Vương, các mẹ hãy tham khảo bài viết này nhé. phunublog.vn chúc các mẹ được mẹ tròn con vuông