Trổ tài làm mứt Tết với cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu sẽ giúp các bạn tha hồ trổ tài trong dịp Tết đến Xuân về. Chắc chắn rằng bạn sẽ được cả nhà khen phổng mũi vì đã tạo ra được món mứt siêu ngon đúng điệu này đó. Cùng phunublog.vn tham khảo những thông tin dưới đây để dễ dàng hơn trong việc làm mứt dừa non miếng nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần có cho món mứt dừa non miếng

  • 500gr dừa non
  • 250gr đường trắng
  • 01 ống vani.

Với cách làm mứt dừa non miếng này bạn cần chuẩn bị cho mình vật dụng: chảo đế dày, dao nạo cùng với đũa tre dày, rổ và chậu rửa.

Cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Thao tác 1 – Chọn dừa

Để làm được món dừa non miếng ngon và hấp dẫn thì bạn cần chọn cùi dừa không được quá non hoặc quá già. Đồng thời chọn cùi dừa còn nguyên miếng, tốt nhất là tách làm 2 để lúc nạo cho ra những sợi dài và đẹp mắt.

Thao tác 2 – Cạo và nạo dừa

Sau khi đã có được cùi dừa như ý muốn thì bạn tiến hành cạo bỏ những màng nâu trên cùi dừa. Hãy cạo cho sạch bởi vì những màng nâu này không chỉ khiến cho món mứt dừa của chúng ta có màu sắc không đẹp mà còn tạo vị nhẫn nữa đó. Tiếp đến bạn nạo dừa thành từng sợi như sở thích của mình.

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

 

Thao tác 3 – Rửa sạch dầu dừa

Với cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu thì bạn cần phải rửa sạch cùi dừa với nước lại nhiều lần. Cách này sẽ giúp loại bỏ được dầu dừa, bạn nên rửa nhiều lần cho đến khi nào thấy dừa trong là được. Tiếp đến hãy để cho dừa ráo nước nhé.

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Thao tác 4 – Trộn dừa với đường

Để đường và dừa có thể ngấm vào nhanh hơn thì bạn hãy đun nước sôi trên bếp rồi sau đó nhúng dừa vào trong thời gian khoảng 1 phút. Tiếp đến hãy vớt ra rồi để ráo nước. Sau đó bạn tiến hành cho dừa và đường vào để trộn đều với nhau. Đợi khoảng từ 2 đến 3 tiếng để đường ngấm hết vào dừa.

Lưu ý ở thao tác này bạn nên xóc dừa vài lần để dừa và đường thấm đều vào nhau. Tránh dùng đũa đảo mạnh tay vì sẽ khiến cho sợi dừa bị đứt gãy.

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Thao tác 5 – Làm mứt dừa

Sau khi dừa đã ngấm sạch đường vào, bạn hãy dùng chiếc chảo đặt lên bếp rồi làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng hãy bỏ dừa vào và vặn lửa nhỏ rồi sên dừa. Khi dừa bắt đầu nóng thì đường sẽ từ từ tan chảy thành nước. Lúc này không cần bạn phải đảo liên tục, chỉ khi nào thấy đường bắt đầu keo lại bám vào dừa thì bạn mới đảo sao cho thật đều tay.

Tiếp tục đảo đến khi phần đường kết tinh lại tạo thành màu trắng thì bạn đảo thêm 10 phút nữa rồi cho vani vào đảo đều để hương vani thấm vào tất cả những sợi dừa. Tắt bếp.

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Thao tác 6 – Bảo quản dừa non miếng

Sau khi tắt bếp bạn hãy đổ dừa ra một mặt phẳng rồi để nguội sau đó bỏ vào hộp. Lưu ý phải đợi đến khi dừa nguội và khô, bởi vì nếu như bỏ dừa vào lúc còn nóng thì đường sẽ tan chảy và dừa không thể giữ được mùi, vị và độ giòn nữa.

Tuyệt vời hơn với cách làm mứt dừa non miếng nhiều màu sắc

Mách bạn gái cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu

Để giúp cho món mứt dừa non của chúng ta không quá đơn điệu thì bạn cũng có thể chế biến với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn chỉ cần cho hương vị như là ca cao, trà xanh… vào món mứt của mình vào lúc sên là được.

Hy vọng rằng với cách làm mứt dừa non miếng ngon đúng điệu này sẽ bạn hoàn thành tốt được nhiệm vụ làm mứt ngày Tết của mình. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng quên like share để có nhiều bạn biết đến cách làm mứt dừa non miếng nhé. Chúc bạn áp dụng thành công để đón một cái Tết thật vui!